วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

อดีต ผญบ.ท่าศาลาเมืองคอน แจ้งความและร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูก นอภ.คนดังบุกข่มขู่คุกคามกลางดึก – ห้ามไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้ง

29 เม.ย. 2023
106

(28 เม.ย.) นายอะมาตย์ ไทรทองอายุ 63 ปี 84/7 ม. 5 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศณีธรรมราช อดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เข้าแจ้งความบันทึกประจำวันที่ กับ ร.ต.ต.สมเพียร คงปราณ ร้อยเวร สภ.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ว่า เวลา 00:50 น. วันที่ 28 เม.ย.2566 ได้มีนายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา พร้อมกำลัง อส.จำนวนหนึ่งใช้รถรถยนต์ 2 คัน ขับมาจอดที่หน้าบ้าน และให้ อส.ลงไปตะโกนปลุกตนให้ให้ลงจากบ้านมาพบนายสุนทร ตนจึงเดินลงมาพบกับนายสุนทร ที่นั่งในรถยนต์

ซึ่งนายสุนทร ได้กล่าวกับตนว่า”อย่ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง” และกล่าวหาว่าเป็นผู้มีอิทธิพลทางการเมืองห้ามออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองใด ๆ ทั้งสิ้น หากไม่มาช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย หมายเลข 6 จะไม่รับรองชีวิตและทรัพย์สิน ก่อนจะพากันขับรถออกไป ทำให้ตนเกิดความหวาดกลัวกับการเดินทางมาหาในยามวิกาลและข่มขู่ คุกคามในลักษณะแบบนั้น จึงได้นำสำเนาคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดมาปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา ไว้เป็นหลักฐานดังกล่าว

ต่อมานายอะมาตย์ ไทรทอง ยังได้เดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าราการขจังหวัดนครศรีธรรมราชผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมสำเนาคลิปวิดีโอ จากกล้องวงจรปิดและมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ 1.ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการทำงานของนายสุนทรในฐานะนายอำเภอ, 2.ขอให้ตรวจสอบและดำเนินการกรณีที่มาข่มขู่คุกคามตนให้เกิดความหวาดกลัว และ 3. ให้มีการถอดถอนจากประธาน กกต.เขตเลือกตั้งที่ 9 นครศรีธรรมราช เพราะมีพฤติกรรมที่ไม่เป็นกลางในทางการเมือง อย่างไรก็ตามหลังรับเรื่องร้องเรียนอย่างเป็นทางการผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แจ้งประเด็นที่เกี่ยวกับห้วงเวลาช่วงเวลาของการเลือกตั้ง ที่จะต้องกำเนินการก่อนวันเลือกตั้งวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 อย่างแน่นอน

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช