วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

หนุ่ม ขี่จยย. ชนประสานงา รถบัสทัวร์จีนดับสยอง

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถทัวร์ รับส่งนักท่องเที่ยว มีผู้เสียชีวิต เหตุเหตุบนถนนเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์รับนักท่องเที่ยวชาวจีน  มี นายดิเรก  อายุ 40 ปี เป็นคนขับ ชนประสานงากับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กศ 8192 ชลบุรี อยู่ในสภาพตัวรถติดอยู่ที่ด้านหน้ารถทัวร์ ได้รับความเสียหายยับเยิน มีนายวิษณุ กันงาม อายุ 28 ปี เป็นคนขี่ เสียชีวิตติดอยู่คาซาก รถจักรยานยนต์ ในสภาพน่าสยดสยอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องใช้ผ้าขาวคลุม พร้อมกันที่เกิดเหตุไว้ โดยมีบาทหลวงที่อยู่ใกล้เคียงออกมายืนสวดมนต์ให้
สอบถามนายดิเรก ใจกุศล อายุ 40 ปี คนขับรถทัวร์ ทราบว่า ตนเองขับมุ่งหน้าลงชายหาด ส่วนจยย.มุ่งหน้าออกสุขุมวิท ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงทางเบี่ยงทำทางบีบเลน ทำให้ทางแคบลง จังหวะที่จยย.แซงมาทำให้ชนเข้าอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นพ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้บันทึกภาพ โดยตรวจสอบพบร่องรอยการชนไถลไกลกว่า 100 เมตร พร้อมจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุง รอญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
ข่าวยังรายงานอีกว่าบริเวณทำทาง ช่วงทางเบี่ยงจุดนี้ เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งทั้งบาดเจ็บสาหัส จนหนักถึงขั้นเสียชีวิตบ่อยครั้ง

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี