วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

เจ็บระนาว! กลุ่มวัยรุ่นเคลียร์ปัญหาแค้นใจตั้งแต่ โรงเรียน จนถึงบ้าน

วันที่ 4 พฤษภาคม พศ 2566 เวลา00:50 นาฬิกา รับแจ้งทางวิทยุกู้ภัยสว่างพรกุศล จังหวัดระยอง มีเหตุวัยรุ่นถูกอาวุธมีดฟันบาดเจ็บ2ราย ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าร้านค้า หมู่5 ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พบผู้ได้รับบาดเจ็บ2ราย เป็นชาย ชายรายแรกลักษณะ อ้วน ถูกอาวุธมีดฟันที่ด้านหลัง หลายแผล และมีรอยบวมช้ำ ที่ใบหน้า สภาพสะบักสะบอม ทราบชื่อ นาย สิรวิชญ์ หรือบี อายุ15 ปี รายที่สอง อาการไม่ได้สติเนื่องจากโดนวัยรุนอีกฝ่าย ตีจนสลบ ทราบชื่อ นาย เอ อายุ13ปี สภาพมีรอยชำที่ใบหน้า และตามลำตัว มีรอยมีด สอบถาม อ่านต่อ

[read more]

คนเห็นเหตุการณ์นาง สุภาวดี ประสิทธิ์ อายุ40ปี เล่าให้ฟังว่าก่อนที่จะเกิดเหตุนั้น ช่วงคืนก่อน เด็กกลุ่มที่ก่อเหตุไม่รู้แค้นอะไรกันมาและมีเรื่องตั้งแต่อยู่โรงเรียน ทางบ้านของตนก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุปาขวด3รอบ และไปแจ้งความก็ไมมีเหตุการณ์ความคืบหน้าคดีเกิดขึ้น กลุ่มอริได้โทรศัพท์นัด กลุ่มวัยรุ่นคนเจ็บออกมา เคลียร์ปัญหาในใจกันหลังจากนั้น วัยรุ่นเป็นหัวหน้าโจ๋ ได้ขวักอาวุธปืน มาชี้หน้าถนน ให้กลุ่มวัยรุ่นคนเจ็บจอดรถ จากนั้นก็แยกย้ายหายไป จนวันนี้ได้พาพวกกว่า10คัน 20คน ขับไล่รุมทำร้ายและตามไปขว้างปาขวดที่บ้าน ของตนด้วย ตนจึงขับรถจักรยานยนต์ตามวัยรุ่นไป เพื่อจะไปสอบถาม วัยรุ่นที่มาปาขวดใส่ปาบ้านตน เพื่ออะไร นาง สุภาวดี ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปเจอวัยรุ่นที่หน้าบิ๊กซี จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้ขว้างปาขวดและมีดเกลื่อนสอบถามคนเจ็บ ชื่อนาย (สิรวิชญ์ หรือ บี คนเจ็บ อายุ15ปี )เล่าให้ฟังว่า ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาที่ถนนเพลินใจ4 กลุ่มวัยรุ่นอริ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนทางออกมา10คัน 20กว่าคน ได้ขับขี่ตามมา พอตนเห็นกลุ่มวัยรุ่นอริ จึงขับหนีขึ้นไปทาง ถนนการเคหะ ซอยแหลมมะขาม และขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมา ส่วนน้องอีก2คัน ที่มาด้วยกันตนเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ เห็น จึงขับไปอีกทาง เพื่อให้กลุ่มวัยรุ่นอริ ตามตนมาคันเดียว จากนั้นกลุ่มอริ ไม่ทราบชื่อ3คัน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาปาดหน้าตน และเอาอาวุธปืนมาจ่อหน้า

จากนั้นนาย บี (คนเจ็บ) จึงทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหนีไปแอบในซอกพุ่มไม้ ทางกลุ่มอริ ก็ได้วิ่งพาพวกรุมทำร้าย มีมีด ขวดเบียร์ ไม้เบสบอล และก็ไม้หน้าสามและก็รุมตีตนจนได้รับบาดเจ็บ และกลุ่มวัยรุ่นอริ ตะโกนอีกว่า….ไอ้สัส…อย่าห้าว …และมารุมต่ออีก ประมาณ5นาทีได้ ….และกลุ่มอริ มาเพิ่มก็ได้ปาหินเข้าที่ใบหน้าอีกด้วย จำชื่อคนทำร้ายได้ หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นอริ ชื่อเกมส์…….ทางนาย บี (คนเจ็บ) บอกอีกว่า กลุ่มวัยรุ่นอริ มาหลายคนจำไม่ค่อยได้ แต่รุมกระทำหลายคนนาย บียังบอกกับทีมข่าวว่าตนเป็นคนฉะเชิงเทรา เพิ่งย้ายมาอยู่อำเภอนิคมพัฒนา กับแม่แค่ตอนเรียนเท่านั้น ได้ขับรถจักรยานยนต์กับเพื่อน6คน 4คัน ตนออกจากบ้านกับเพื่อนประมาณเที่ยงคืน มาขับขี่รถจักรยานยนต์เล่น แต่ดันแต่เจออริ ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากับกลุ่มอริ ตั้งแต่ตอนเรียนมัธยมศึกษาปีที่2 เหตุเกิด2ปีที่แล้ว จนตอนนี้เข้าเรียนมัธยมศึกษาปีที่3 ทางนาย บี (คนเจ็บ) บอกอีกว่า สาเหตุจากเมื่อตอนเรียนนั้น ทางเพื่อนที่เป็นอริ ไม่ชอบพวกตน เพราะคุยเสียงดัง และจากนั้นตอนสมัยเรียน พวกอริ ก็ได้พานาย บี ไปต่อยเดียวที่โรงเรียน จากนั้นเพื่อน ของ นายบี เห็นจึงหยิบไม้ ให้ตน จึงได้ใช้ไม้ตี หนุ่มที่เป็นอริกันล้มลง ทางด้านเพื่อนของคนชื่อเกมส์ก็ไม่ยอมจึง เข้ามารุมทำร้ายตน จึงเกิดความแค้นใจจน มาปัจจุบันเจอที่ไหน กลุ่มอริประกาศ ตีที่นั้น

[/read]