วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ทลายโรงชำแหละรถโจร แก๊ง”มาม่าซัง-สายมู” สืบนครบาลขยายผล จาก “เซเลบเก๊” หลอกหญิงก่อนขโมยรถส่งขายโรงชำแหละ

วันที่ 5 พ.ค. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. นำทีม พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. / หน.PCT ชุดที่ 5 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 , ชุดสืบสวนนครบาล แถลงผลการจับกุม ตัวสองสามีภรรยาซึ่งเป็น “หัวหน้า” เครือข่ายคือ นางสมนึก ขุนทอง อายุ 65 ปี (มาม่าซัง) อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.3 ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1339/2566 ลงวันที่ 3 พ.ค. 66
น.ส.กนกวรรณ ขุนทอง อายุ 41 ปี (ลูกสาว) อยู่บ้านเลขที่ 14 ซ.นนทบุรี 6 แยก 6/2 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1338/2566 ลงวันที่ 3 พ.ค. 66 น.ส.นฤมล สังขนัครา อายุ 19 ปี (หลานสาว) ซึ่งเป็น steammer game online สายเซ็กซี่) อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.3 ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1337/2566 ลงวันที่ 3 พ.ค. 66 นายรุ้ง ศรีบุญเพ็ง อายุ 47 ปี (ลูกเขย) อยู่บ้านเลขที่ 763/8 ม.19 ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1340/2566 ลงวันที่ 3 พ.ค. 66 ข้อหาร่วมกันรับของโจรอันเป็นการค้ากำไร โดยจับกุมได้ที่ หน้าบ้านเลขที่ 95 ม.3 ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี

พร้อมของกลาง รถยนต์ ยี่ห้อ Toyota รุ่น Yaris ติดป้ายแผ่นทะเบียน 7042 ฉะเชิงเทรา รถยนต์ยี่ห้อ Mitsubishi รุ่น Mirage ติดป้ายแผ่นทะเบียน กว 7159 นครสวรรค์ รถยนต์ยี่ห้อ Toyota รุ่น Fortuner ติดป้ายแผ่นทะเบียน ขฉ 5190 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น City ติดป้ายแผ่นทะเบียน ขห 2489 เชียงใหม รถยนต์ยี่ห้อ mazda 3 ติดป้ายแผ่นทะเบียน ศอ5206 กรุงเทพมหานคร
รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซิตี้ สีดำ ติดป้ายแผ่นทะเบียน กจ 9257 เลย รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ยาริส สี เทา ติดป้ายแผ่นทะเบียน 2ขอ 3198 กทม รถยนต์ยี่ห้อ นิสสัน รุ่น อัลเมร่า สีขาว ติดป้ายแผ่นทะเบียน 6กฆ 1135 กทม. รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีออส สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีออส สีเทา ติดป้ายแผ่นทะเบียน กพ4693 ภูเก็ต

​พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นายภีรพัฒน์ บุญมี อายุ 26 ปี หรือ อุ้ม หรือ อั้ม หรือ พอช หรือ พัด หรือ แซ็ค หรือ แร็ค ผู้ต้องหาตามหมายจับ 7 หมายจับ ซึ่งคนร้ายรายนี้ได้แฝงตัวอยู่ในแอ็พพลิเคชั่นหาคู่ สร้างโปรไฟล์เป็น “เซเลบเก๊” ทำการ “นัดยิ้ม” กับเหยื่อที่เป็นหญิงสาวและจะอาศัยจังหวะที่เหยื่อนอนหลับไป “ขโมยรถ” ของเหยื่อไปขายให้กับกลุ่มผู้ค้ารถเถื่อน ภายหลังจับกุม พล.ต.ต.ธีรเดช ได้ขยายผล จนสืบทราบเบาะแสว่ารถยนต์ของเหล่าหญิงสาวผู้เสียหายที่ถูกเซเลบเก๊รายนี้ขโมยไปนั้น ถูกนำไปขายให้กับ “มาม่าซัง” ย่านบางบัวทอง เป็น “สายมู” ที่ชื่นชอบดูดวง จากแนวทางการสืบทราบว่า มาม่าซัง คือ นางสมนึก ขุนทอง ที่มีผู้ร่วมขบวนการ เป็นลักษณะ “ธุรกิจครอบครัว”

จากแผนประทุษกรรมของแก๊งนี้ จะเปิดกิจการร้านนวดบังหน้า และใช้พื้นที่ด้านหลังร้าน เป็นสถานที่ซุกซ่อนรถที่ไปรับซื้อจากเหล่ามิจฉาชีพ หรือรถที่หลุดจำนำ ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการ “ชำแหละ” แยกอะไหล่ชิ้นส่วนรถยนต์ ซึ่งภายในโรงชำแหละ พบมีเครื่องไม้เครื่องมือในการแยกชิ้นส่วนรถยนต์ เรียกได้ว่า “ครบวงจร” ก่อนจะนำชิ้นส่วนรถขายทอดตลาด จากการสืบสวนแก๊งมาม่าซัง จะรับรถเข้ามาโดยเฉลี่ยแล้วสัปดาห์ละไม่น้อยกว่า 5 คัน และเป็น “เจ้าใหญ่” ต่อมา พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. วิเคราะห์จากข้อมูลการสืบสวนแล้วเห็นว่าเครือข่ายแก๊งมาม่าซัง เป็นภัยสังคม มีพฤติกรรมที่อุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย สั่งการให้ชุดสืบสวนนครบาล เข้าทลายจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

​พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ กล่าวว่า จากการจับกุมครั้งนี้ เป็นการขยายผลมาจากการจับกุม เซเลบเก๊ จนมาพบเครือข่ายมาม่าซัง นักชำแหละรถรายใหญ่นี้ จากปฏิบัติการทลายเครือข่ายนี้เราตรวจยึดรถต้องสงสัยได้10 คัน จึงขอประชาสัมพันธ์ ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ตรวจสอบหมายเลขตัวถังรถข้างต้น หากเป็นรถของท่านให้รีบแจ้งมาที่ บก.สส.บช.น. ทางโทรศัพท์ หรือช่องทางเฟสบุ๊คเพจ สืบสวนนครบาล IDMB เรามีเจ้าหน้าที่ประสานงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยหลังจากนี้ ทีมสืบจะเดินหน้าขยายผลและจับกุมอาชญากรรมในลักษณะนี้อย่างเข้มข้นตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ขอเตือนไปยังกลุ่มผู้ซื้อขายรถ หรือกลุ่มที่ยังลักลอบซื้อรถผี รถเถื่อน ให้เลิกซะ ถ้ายังไม่เลิกตำรวจจะติดตามนำตัวมาชดใช้กรรมที่ทำให้ได้ในที่สุด