วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

“มาดามเดียร์-ชินวรณ์”ประกาศเลือกตั้งเมืองคอน ปชป.กระแสมาดีชนะยกจังหวัด 10 เขต

05 พ.ค. 2023
108

(5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อค่ำวานนี้ (4 พ.ค.) ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พรรประชาธิปัตย์ เขตเลือกตั้งที่ 9 จ.นครศรีธรรมราช จัดเวทีปราศรัยหาเสียงทางการเมืองในช่วงโค้งสุดท้าย โดยมี,”มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ นายชัยชนะ เดชเดโชและแกนนำพรรคร่วมปราศรัยหาเสียงช่วยนางอวยพรศรี เชาวลิต ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ เขต 9 เบอร์ 5 ท่ามกลางประชาชนจาก 2 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ท่าศาลา และ อ.นบพิตำ ร่วม 20,000 คนแห่มาฟังกรปราศรัย จนสถานที่คับแคบไปทันที

 

นายชินวรณ์ กล่าวว่า ตนเป็นนักการเมืองมายาวนาน สังกัดพรรคประชาธิปัตย์มาตลอดไม่เคยย้ายพรรค และเดินทางขึ้นเวทีปราศรับหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคหลายจังหวะดทั่วประเทศ ในครั้งนี้ได้รับความนิยมทจากประชาชนมากเป็นพิเศษ ในระยะหลัง ๆ โพลจากสำสนักต่าง ๆ ระบุชัดว่าประชาธิปัตย์มีกระแสดีขึ้นและดีขึ้น ๆ ต่อเนื่อง ส่วนพรรคคู่แข่งพรรคใหญ่ ๆ ฟลายพรรคที่หวังปักฑธงในภาคใต้มีกระแสลดลงอย่างชัดเจน แม้จะมีบางพรรคประกาศแลนสไลด์ แต่ใช้ไม่ได้ในภาคใต้และนครศรีธรรมราช ในที่สุดก็คงได้แต่ “สไลด์แลนด์”เท่านั้น คำว่า “แลน” ในภาคใต้คืออะไรไปแปลกันเอาเอง

“ถึงช่วงโค้งสุดท้ายเราทำโพลผลชัดเจนว่านครศรีธรรมราช ปชป.จะชนะยกจังหวัด 10 เขต ขอให้นักข่าวไปเขียนข่าวได้เลยว่า ปชป.เมืองคอนจะชนะยกจังหงัดเหมือนในอดีตแน่นอน ทั่วภาคใต้เราจะได้รับเลือกไม่น้อยกว่า 40 ที่นั่งจาก 60 ที่นั่ง และเมื่อรวมทั้งประเทศเรามีคะแนนเดิน 70 เสียงมีความเปนไปได้ที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้ารพรคคมีโอกาสนั่งนายกรัฐมนตรีก็ได้ และนายชัยชนะ เดเดโช มีสิทธิ์เป็นรัฐมนตรี ส่วนตนกขึ้นเป็นรองนายกรัฐมนตรีหรือประธานสภา ฯก็ได้W

 

 

 

ในขณพะที่มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี กล่าวว่าจากการที่พรรคคู่แข่งโจมนตีว่าพรรคประชาธิปัตย์ตกต่ำ ในครั้งนี้จะได้รับการเลบือกตั้งน้อยกว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้วไม่เป็นความจริง เพราะตนเดินทางไปร่วมปราศรัยในภาคใต้หลายจังหวัดพบว่าประชาชนยังแห่มาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม เพราะคนภาคใต้เชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์ อยู่กหับพรรคประชาธิปัตย์และเลือกพรรคประชาธิปัตย์มาอย่างยาวนาน ในครั้งนี้เชื่อว่าคนภาคใต้ฦโดยเฉพาะนครศรีธรรมราช จะกลับมาเลือกผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์อย่างวถลบ่มทยายแน่นอน
ส่วนนางอวยพรศรี เชาวลิต กล่าวว่า มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่กล่าวหาว่าตนเป็นผู้มีอิทธิพล ไม่เป็นความจริง คนนครศรีธรรมราชรู้จักตนดี โดยมีเส้นทางการเมืองเริ่มตั้งแต่ ปี 2551 เรื่อยมาได้รับเลือกเป็น ส.อบจ.ท่าศาลา และเป็นรองประธานสภา อบจ.นครศรีธรรมราช ตำแหน่งล่าสุดเป็นประธานสภา อบจ.นครศรีธรรมราช ที่ผ่านมาตนมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชนในทุก ๆ ด้าน มีผลงานปรากฏชัดเจน ไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลหรือคนไม่ดีตามที่ถูกกล่าวหา ตนตัดสินใจก่อนลาจาก ส.อบจ.และประธานสภา อบจ.นครศรีธรรมราช ออกมาสมัคร ส.ส.สังกัดพรรค ปชป.เขต 9 ตามที่ประชาชนเรียกร้อง และประชาชนจะตัดสินในวันที่ 14 พ.ค. 2566 ว่าตนเหมาะสมที่จะคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งเป็น ส.ส.เขาไปทำงานเพื่อประชาชนชาวเขต 9 หรือไม่ ตนสัญญาว่าจะมุ่งมั่น ทุ่มเททำงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าตนจะอยู่ตรงไกหน ตำแหน่งอะไรตนไม่มีวันทั้งประชาชนอย่างเด็ดขาด

 

 

 

ดร.สามิตร อ่อนคง ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาธิปัตย์ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถายีนทางการเมือวง เหมือนบ้านที่แข็งวแรวถาวร แต่นักการเทืองในปัจจุบันเป็นก๊วนเป็นกลุ่ม เมื่อเลือกตั้งทีก็ย้ายพรรคหวังเพียงเพื่อให้ชนะการเลือกตั้งเท่านั้น เช่นพรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคเหล่านี้ไม่มั่นคงเหมือนบ้านน็อคดาวน์ไม่มั่นคงแข็งแรง การเลือกตั้งครั้งนี้ผู้สมัคร ปชป.ชนะในภาคใต้จำนวนมากแน่แน่นอน โดยในนครศรีธรรมราชทุกเขตกระแสดีวันดีคืน โดยเฉพาะนางอวยพรศรี มีนายอำเภอช่วยประกาศหาเสียงให้ทให้มีชื่อเสียงโด่งดัง จึงชนะการเลือกตั้งแบบง่าย ๆ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันเดียวกัน มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ นายชัยชนะ เดชเดโชและแกนนำพรรคชุดเดียวกันนี้ได้ร่วมเดินทางไปขึ้นเวทีปราศยที่สนามหกนาโรงเนียนสิชลคุณาธารวิทยา ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เพื่อช่วย นายศิลป์ชัย สุนทรมัฏฐ์ หรือ “ลูกหมี” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 10 พรรค ปชป.โดยมีประชาชนจาก อ.สิชล และ อ.ขนอม แห่เดินทางมารับฟังการปราศรัยกว่า 20,000 คนเช่นเดียวกัน สำหรับในส่วนของเวทีหน้าที่ว่าการอำเภอท่าศาลา เขตเลือกตังที่ 9 ของนางอวยพรศรี เชาวลิต เบอร์ 5 นั้นเดิมกำหนดสถานทีปราศรัยบริเวณสนามหนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ แต่หลังจากอดีตผู้ใหญ่บ้านทีมสนับสนุนของนางอวยพรศรี ถูกข้าราชการระดับสูงของ อ.ท่าศาลา บุกข่มขู่คุกคามกลางดึก พร้อมกล่าวหาว่าเป็นผู้มีอิทธิพล จนมีการแจ้งความดำเนินคดีและร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมเรียกร้องให้โยกยายบิ๊กข้าราชการคนดังกล่าวพ้นหน้าที่ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 14 พ.ค. 2566 เพราะวางตัวไม่เป็นกบางทางการเมือง ให้การสนับสนุนผู้สมัครพรคคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่งที่เป็นคู่แข่งของนางอวยพรศรี และพรรคประชาธิปัตย์ จึงมีการเปลี่ยนมาใช้สถานที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอท่าศาลาแทนเพื่อตอกย้ำการต่อสู้กับบิ๊กข้าราชการคนดังกล่าว และหากทางกระทรวงมหาดไทยไม่ดำเนินการแก้ไขปัญหาจะมีการยกระดับการเรียกร้องที่อาจจะทำให้สถานการณ์บานปลายรุนแรงส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยและภาพลักษณ์โดยรวมของ อ.ท่าศาลา และจังหวัดนครศรีธรรมราชได้

 

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช