วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ร้อนจัด! เพลิงลุกพรึบ ไหม้กองกระดาษ ลุกลามเป็นวงกว้าง ล่าสุด ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

เมื่อเวลา 14.00 นวันที่ 7 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงลุกไหม้กองกระกาษที่ถูกบีบอัดแล้ว ในพื้นที่โล่ง เหตุเกิดเหตุภายในโรงงานบีบอัดกระดาษ ตั้งอยู่บริเวณหลังวัดพระประทานพร ซอย 5 ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมรถกู้ภัยและรถดับเพลิง

อ่านต่อ

[read more]

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานเก็บก้อนกระดาษแปรรูป มีพื้นที่โรงงาน อยู่ประมาณ 3 ไร่ โดยบริเวณหน้าโรงงานนั้นได้วางก้อนกระดาษไว้ พบกลุ่มเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ก้อนกระดาษที่ถูกบีบอัดเป็นก้อนแล้ว ประกอบขณะเกิดเหตุได้มีลมพัดไปมา ส่งผลให้เพลิงได้กระจายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมรถดับเพลิง เข้าฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง รวมถึงกั้นคนงานในพื้นที่ออกจากจุดเกิดเหตุ

ด้านนายมอส ชาวพม่า เป็นหัวหน้างานเปิดเผยว่าตนเองนั้นกำลังออกมาดื่มน้ำบริเวณด้านนอกพบกลุ่มควันลอยออกมาจากกองกระดาษด้านบนจึงได้เรื่องลูกน้องออกมาใช้สายยางรถแต่ไม่สามารถดับเพลิงไว้ได้เพียงพริบตาเดียวหลังจากนั้นเพลิงได้โหม ขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนเองดูว่าไม่สามารถคบเพลิงไว้ได้แล้วหลังจากนั้นก็ได้อพยพลูกน้องออกมาบริเวณด้านนอกและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทำการเข้าช่วยเหลือ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา

[/read]