วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

นายอำเภอเมืองชลบุรี เปิดงานประเพณีกองข้าวชาวบางทราย ประจำปี 2566 มี ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ สมาชิกสภาเทศบาล ข้าราชการ พ่อค้าและประชาชนร่วมงานจำนวนมาก

เมื่อเวลา 18.00 นาฬิกา วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2566 ณ ลานอเนกประสงค์เทศบาลตำบลบางทราย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เทศบาลตำบลบางทรายได้จัดให้มีงานประเพณีกองข้าวชาวบางทราย ประจำปี 2566 ได้มีการทำพิธีกราบไหว้เทพเทวดาฟ้าดินและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงเจ้าที่เจ้าทางบริเวณลานพิธีจัดงาน ได้มี

นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองชลบุรี เดินทางมาร่วมงานและได้ทำพิธีจุดธูปกราบไหว้เทพเทวดาฟ้าดินและสิ่งศักดิ์ เจ้าที่เจ้าทางตามขนบธรรมเนียมความเชื่อของชาวบางทราย โดยมี นายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีตำบลบางทรายพร้อมคณะ เข้าร่วมด้วย มี ประชาวบางทรายและประชาชนทั่วไปเข้ามาร่วมงานจำนวนมาก และ ในเวลา 19.00 นาฬิกา ( 1 ทุ่ม ) นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองชลบุรี ได้เป็นประธานพิธีเปิดงาน โดยมีนายรุ่งเรืองสิน วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีตำบลบางทราย เป็นผู้กล่าวรายงาน มี นางสมใจ วงศ์ทรายทอง รองนายกเทศมนตรี นายนิกร มิตรพระพันธ์ รองนายกเทศมนตรี พร้อมด้วยเลขานุการนายกเทศมนตรี ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี ปลัดเทศบาลตำบลบางทราย ประธานสภาเทศบาลและสมาชิกสภาเทศบาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ เข้าร่วมพิธีเปิดงาน

ภายในงานได้มีชาวบางทรายและประชาชนทั่วไปได้เข้ามาปูเสื่อ นั่งรับประทานอาหารร่วมกันและพูดคุยกัน ได้สร้างความรักและความสมัครสมานสามัคคีให้เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีทีเดียว อีกทั้งภายในงานยังได้มีการออกบูธจัดเลี้ยงอาหารฟรีอีกจำนวนมาก ให้กับผู้มาร่วมงานทุกคน อาทิ ขนมจีนแกงไก่ ข้าว แกง ไข่พะโล้ ยำวุ้นเส้น ก๊วยเตี๋ยว ขนม ผลไม้ เครื่องดื่ม ฯลฯ และภายในงานยังได้มีการแสดงดนตรี และจัดให้มีการรำวงร่วมกัน สร้างความสุขและความสนุกสนานให้กับชาวบางทรายและประชาชนที่มาร่วมงานอย่างมากทีเดียว

ภาพ/ข่าว วิรัช(แดง) หนูขาว