วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

คลิปว่อน !! อ้างเป็น “เสธ ป.”นายทหารคนสนิทนักการเมืองระดับอดีต รมต.พรรคใหญ่พรรคหนึ่งลงพื้นที่ข่มขู่ คุกคามแกนนำพรรคคู่แข่งทั่ว จว.

12 พ.ค. 2023
122

(12 พ.ค.) หลังจากที่นายชัยชนะ เดชเดโช ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.เขต 5 เบอร์ 4 พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมปราศรัยบนเวทีสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมาและประกาศจะเปิดโปงคลิปกรณีนายทหารชื่อย่อ “เสธ ป.” นายทหารที่เป็นคนสนิทของนักการเมืองดังระดับอดีตรัฐมนตรีพรรคหนึ่งในรัฐบาลที่ผ่านมา นำทีมลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อใช้วิธีการนอกกหมายช่วยเหลือผู้สมัคร ส.ส.พรรคใหญ่พรรคหนึ่ง โดยมีพฤติกรรมการข่มขู่ คุกคามหัวคะแนนออกข่มขู่หัวคะแนน ผู้นำท้องถิ่น ผู้บริหารท้องถิ่น แกนนำชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.ปากพนัง (เขต 3) ต.ท่าเรือ อ.เมือง (เขต 1) และ อ.ฉวาง (เขต 8)โดยนายชัยชนะ ประกาศว่า “ชาวนครศรีธรรมราชไม่กลัวมึง” และยื่นคำขาดให้ออกนอกพื้นที่ภายใน 2 วัน ท่ามกลางความสนใจของประชาชนชาวนครศรีธรรมราชอย่างกว้างขวาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในขณะนี้ได้มีการ ปล่อยคลิปทางกลุ่มไลน์และโลกโซเชี่ยล ความยาวคลิป 1.37 นาที เป็นภาพบุคลจำนวน 3 คน ใช้รถยนต์เป็นยานพาหนพะ ขับไปตามบ้านของแกนนำพรรคคู่แข่ง ซึ่งระบุว่า 1 ใน 3 เป็น เสธ ป.หัวหน้าทีมในมือถือเอกสารปึกใหญ่ คาดว่าเป็นราชชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตนั้น ๆ เมื่อไปถึงก็จะเรียกเจ้าของบ้านหรือบุคคลมาพบมีการพูดคุย ข่มขู่คุกคาม คลิปดังกล่าวระบุว่าเกิดขึ้นที่พื้นที่ อ.ปากพนัง เขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช

 

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันไม่แน่ใจว่า เสธป. และกลุ่มคนดังกล่าวจะยังอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชหรือไม่ และยังมีพฤติกรรมข่มขู่ คุกคามหัวคะแนนหรือแกนนำพรรคคู่แบ่งหรืออีกหรือไม่ จึงเรียกร้องให้ทาง กกต.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่วงตรวจสอบเพื่อป้องกันไม่เหตุการณ์บลุกลามบานปลาย และทำให้การเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค. นี้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมอย่างแท้จริง

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช