วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

กกต.สัตหีบ เข้าแจ้งความเอกสารเลือกตั้ง ผลการนับคะแนน เผยแพร่ในโซเชียล สร้างความเข้าใจผิดและเสียหาย

จากกรณี ที่มีเอกสารเกี่ยวกับการเลือกตั้งในพื้นที่สัตหีบ เรื่องผลการนับคะแนน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ที่มีการขีดทับเลขคะแนน แล้วมีการเขียนด้วยปากกาใหม่ หลุดเผยแพร่ในโซเชียล จนทำให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอสัตหีบ มีการวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับการทำหน้าที่ของ กกต.เขต10 จังหวัดชลบุรี อำเภอสัตหีบ ไปในทางเสียหาย

รายละเอียดข่าวต่อ

[read more]

ล่าสุด ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา 16 พ.ค.66 นายพิเชษฐ์ ธรรมโหร ปลัดอำเภอสัตหีบ ตัวแทน กกต.สัตหีบ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ไว้เป็นหลักฐานแล้ว
โดย นายพิเชษฐ์ ธรรมโหร ปลัดอำเภอสัตหีบ ตัวแทน กกต.สัตหีบ กล่าวว่า ได้มีเอกสารเกี่ยวกับการเลือกตั้งในพื้นที่สัตหีบ เรื่องผลการนับคะแนนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ที่มีการขีดทับเลขคะแนน แล้วมีการเขียนด้วยปากกาใหม่ หลุดเผยแพร่ในโซเชียล จนทำให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอสัตหีบ เข้าใจผิดในการนับคะแนน และมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการทำหน้าที่ของ กกต.เขต10 อำเภอสัตหีบ ไปในทางที่เสียหายเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

โดยเอกสารดังกล่าว เป็นเอกสารคล้ายการตรวจทานคะแนน ของเจ้าหน้าที่เฉยๆ ยังไม่ได้มีความชัดเจน หรือเป็นทางการแต่อย่างไร สำหรับเอกสารที่หลุดออกไปนั้น ขณะนี้อยู่ในการการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ว่าใครเป็นคนนำไปเผยแพร่ในโซเชียล และยังไม่ขอพูดอะไรในเบื้องต้น แค่มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ว่าเอกสารดังกล่าวที่หลุดออกไปสร้างความเสียหายให้กับ คณะ กกต.เขต10 อำเภอสัตหีบ ในเบื้องต้น จะได้มีการตรวจสอบที่มาของเอกสารดังกล่าวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี

[/read]