วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

นอภ.ท่าศาลานำ จนท.ปกครองสนธิกำลังร่วม ตร.ท่าศาลา บุกจับยานรก 40,000 เม็ด พร้อมไอซ์อีก 1.5 กิโลกรัม

17 พ.ค. 2023
3493

(17 พ.ค.) นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สั่งการปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครอง อำเภอท่าศาลา โดยเมื่อค่ำวานนี้ (16 พ.ค.) กำลังฝ่ายปกครองได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำโดย พ.ต.ท.นรากร เอียดช่วยรอง ผกก.ป. บุกจับนายธวัชชัยฯ หรือ “บังแหละ สระแก้ว ” (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี เกิดเหตุในกระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมยาบ้า 40,000 เม็ด ยาไอซ์ 1,500 กรัมหรือ 1.5 กิโลกรัม ในเบื้องต้นนายธวัชชัยฯ หรือ “บังแหละ สระแก้ว ”ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวพร้อมของกลาวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนสืบสวนพบว่าในพื้นที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดอย่างหนัก จนมีข้อมูลว่า นายธวัชชัยฯ หรือ “บังแหละ สระแก้ว ”เป็นเอเยนต์ใหญ่ในพื้นที่ จึงติดตามความเคลื่อนไหวต่อเนื่อง จนทราบว่าเอเยนต์ค้ายานรกรายนี้จะไปปลูกกระท่อมไม่มีเลขที่เป็นแหล่งซุกซ่อนและกระจายยาเสพติดในกระท่อมจุดที่เกิดเหตุ จึงสนธิกำลังเข้าตรวจสอบจับกุมได้พรอมของกลางทั้งยาบ่า และยาไอซ์จำนวนมากดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 14 พ.ค.2566 หลังเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.สนธิกำลังกับตำรวจ สภ.ท่าศาลา บุกจับกุมยาไอซ์จำนวน 1,600 กก.ที่ลำเลียงลงเรือบริเวณท่าเรือเก่าโรงสีใน อ.ท่าศาลา เพื่อส่งไปยังประเทศที่ 3 โดยในขณะนี้พบว่าพื้นที่ อ.ท่าศาลา กลายเป็นแหล่งพักยารายใหญ่เพื่อส่งกระจายไปยังเครือข่ายในภาคใต้และประเทศที่ 3 ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงสั่งเฝ้าติดตามเพื่อสนธิกำลังจับกุมอย่างต่อเนื่องจริงจังต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช