วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

แก็สบึ้ม ตลาดสดใจกลางเมืองระยองพ่อค่าแม่ค้าหนีตายจ้าละหวั่น

เมื่อวันที่18พฤษภาคม 2561ได้รับแจ้งเกิดเหตุว่ามีไฟไหม้กลางตลาดสด ผู้สื่อข่าวเข้าพื้นที่พบว่าเป็นตลาดสดชะตาไนท์บาร์ซ่าอยู่ท่ามกลางใจเมืองของจังหวัดระยองพบ เกิดเหตุเป็นตลาดขายของสดโดยมีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำดับไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามห้องข้างเคียง โดยต้องใช้เวลากว่า 30 นาทีเบื้องต้นระงับต้นเพลิงไว้ได้ไม่ให้เกิดความรุนแรงลามไปถึงตลาดที่อยู่บริเวณข้างๆพบถังแก๊สที่ระเบิดโดยเจ้าหน้าที่โดยดับเพลิงได้ขนออกมาบริเวณนอกพื้นที่กว่า6ถังซึ่งเป็นแก๊สหุงต้ม

สอบถามแม่ค้าที่เห็นเหตุการณ์อยู่บริเวณใกล้เคียงกล่าวว่า ร้านที่เกิดต้นเพลิงนั้นเป็นร้านขายไก่ทอดซึ่งในขณะที่ลูกจ้างนั้นกำลังทอดไก่อยู่ปรากฏว่าสายท่อแก๊สนั้นหลุดด้วยแรงดันของแก๊สนั้นมีแรงดันสูงลูกจ้างที่ขายไก่ทอดนั้นได้วิ่งออกจากร้านโดยไม่มีการปิดแก๊สไม่ทัน ทำให้เกิดประกายไฟในขณะที่ไฟที่ทอดไก่นั้นยังไม่ดับทำให้แก๊สหุงต้มระเบิดเสียงดังสนั่นลามไปจนถึงบริเวณ

ร้านอาหารที่อยู่ใกล้เคียงกว่า 10 ร้านค้า เสาไฟฟ้าที่ติดตั้งอุปกรณ์ปลั๊กไฟให้กับพ่อค้าแม่ค้าได้ความเสียหายทั้งหมดไม่พบผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่วิทยาการพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดระยอง เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ส่วนค่าเสียหายประมาณค่ายังไม่ได้ต้องรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ต่อไป