วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

สุดระทึก”จิมมี่ ชวาลา”มหาเศรษฐีใจบุญเมืองคอนกระบะถูกรถบรรทุก 10 ล้อสิบล้อชนอัดรถพังยับเยินรอดตายปาฏิหาริย์แค่เจ็บเล็กน้อย

23 พ.ค. 2023
6359

(23 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวันที่ 22 พ.ค.66 เกิดอุบัติเหตุระทึกขณะที่นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 66ปี เศรษฐีใจบุญพันล้านเมืองนครศรีธรรมรช กำลังขับรถยนต์กระบะตอนครึ่งสีเทา ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน บว-1721 นครศรีธรรมราช กลับจากทำธุระส่วนตัว มาตามถนนสายนาพรุ-สี่แยกหัวถนน ถึงบริเวณสะพานหนองแตน ท้องที่ ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่กำลังขับหน้ารถบรรทุกสิบล้อคันหนึ่ง ปรากฏว่าได้ถูกรถบรรทุกชนท้ายรถยนต์กระบะของนายจิมมี่ ทำให้รถยนต์กระบะของนายจิมมี่เสียหลักหมุนคว้างหัวรถด้านหน้ามาชนกับรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวอย่างจัง ทำให้สภาพด้านหน้ารถยนต์กระบะพังยับเสียหลักจอดกลางถนน ส่วนรถบรรทุกสิบล้อคู่กรณีได้ขับเลยไปประมาณเกือบ100เมตรแล้วจอดสภาพรถสิบล้อเสียหายเล็กน้อย

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.พระพรหม รถกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจ และพลเมืองดี ชาวบ้านและรถกู้ชีพ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบว่าภายในรถยนต์กระบะตรงเบาะที่นั่งคนขับพบนายจิมมี่ ชวาลาคนขับนั่งอยู่ในรถเพียงคนเดียวยังมีสติดีได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาเลือดออกเล็กน้อย แต่ไม่สามารถเปิดประตูด้านคนขับออกมาได้ แม้จนท.หน่วยกู้ภัยต่างๆและพลเมืองดีจะพยายามดึงเปิดประตูด้านคนขับแต่ไม่สามารถเปิดได้ ซึ่งจนท.กู้ภัยจึงตัดสินใจไปเปิดประตูด้านข้างคนขับออกมาได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการช่วยเหลืออุ้มร่างนายจิมมี่ ออกมาอีกฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งนายจิมมี่ยังมีสติดีพูดจารู้เรื่องไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก มีเพียงบาดแผลเลือดไหลที่แขนขวาเล็กน้อย ก่อนที่เจ้าหน้าทมี่กู้ภัย ฯจะรีบนำร่างนายจิมมี่ขึ้นรถกู้ภัย ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชทำการรักษาบาดแผลจนพ้นขีดอันตรายท่ามกลางความโล่งอกของชาวนครศรีธรรมราชที่รู้ข่าวว่านายจิมมี่ปลอดภัยดีแล้วเนื่องจากนายจิมมี่ เป็นคนดีใจบุญทำให้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิคุ้มครองจนรอดปลอดภัยมาได้ในครั้งนี้
สำหรับประวัตินายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญวัย 66 ปี เป็นเศรษฐีใจบุญพันล้านชาวนครศรีธรรมราชเจ้าของห้างผ้าจิมมี่คลังผ้า ที่มีใจบุญชอบบริจาคช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด โดยเฉพาะเคยบริจาคให้กับ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช25ล้านบาท บริจาค16 ล้านให้กับ”ตูน บอดีสแลม”ขณะวิ่งหาเงินบริจาคให้กับ รพ.ต่าง ๆ และบริจาค 28 ล้านให้บูรณปฏิสังขรณ์ปลียอดพระบรมธาตุนครศรีธรรมราชและอีกหลายโครงการที่นายจิมมี่ชวาลาได้บริจาคมานับไม่ถ้วน ถือเป็นเศรษฐีใจบุญที่ชาวนครศรีธรรมราชนับถือรักใคร่มาโดยตลอด จนได้รับการยกย่องเป็น “เทวดาเมืองคอน” ก่อนหน้านี้เคยรอดตายจากเหตุเพลิงไหม้ที่พักมาครั้งหนึ่งแลว และในครั้งครั้งปลอดภัยจากอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกชนรถพังแต่โชคดีที่เจ็บเล็กน้อยรอดปลอดภัยมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เชื่อว่าเกิดจากบุญบารมีที่ทำสะสมมาต่อเนื่องทำให้แคล้วปลอดภัยและรอดตายดังกล่าว

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช