วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

สุดระทึก สัญญาณไฟแดง ร่วง ยกแผง กลางสี่แยก

วันที่ 24 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “จารุพัจน์ จึงจริยานนท์” ได้โพสต์ภาพคลิปขณะเกิดเหตุไฟแดงกลางสี่แยกร่วงลงมากะทันหันเมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยระบุว่า “ไฟแดง มันผุหมดแล้ว สนิมกิน ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร #สี่แยกไฟแดงป้อมเวฬุวันหน้าตลาดสดเทศบาลอรัญประเทศ” ซึ่งภาพคลิปดังกล่าว

อ่านข่าวต่อ

[read more]

เห็นชัดเจนในช่วงที่ไฟแดงกลางสี่แยกที่กำลังทำงานอยู่ มีไฟเขียวไฟแดงทำงานได้ปกติ ได้เกิดร่วงลงมากลางครัน สาเหตุเนื่องจากเสาเหล็กที่ใช้งานมาเป็นเวลานานผุกร่อนจนรับน้ำหนักไม่ไหว โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีรถ หรือคนอยู่ในจุดดังกล่าว โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สี่แยกไฟแดงป้อมเวฬุวันหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

 

 

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุ รถยนต์ก็ยังคงวิ่งกันตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ชาวบ้านร้านตลาดบริเวณนั้นก็ยังมีปฏิบัติภารกิจกันอยู่ ซึ่งจากภาพเห็นชายคนหนึ่งยังคงทำงานเข็นถังแก๊สข้ามถนนไปอีกฝั่งเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งหลังมีการโพสต์ภาพดังกล่าวออกไปทางโซเชียลฯ มีคนเข้าไปสอบถามจำนวนมากว่า เหตุเกิดที่ไหน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า “Atom Mekmork” ได้เข้าไปคอมเม้นท์ว่า “นี่รถหนูเอง เกือบไปแล้ว” ซึ่งรถของเธอขับผ่านในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ส่วนคนอื่น ๆ ต่างให้ความเห็นว่า โชคดีไม่มีมอเตอร์ไซค์หรือรถจอดตรงนั้น ,เกือบไปแล้ว ,ถ้าหล่นใส่หัวคน น็อคเลย ถือว่าโชคดีมากค่ะ ที่ไม่ไปโดนใคร

 

ทางด้าน นายอภัยมิตรประพันธ์ นายช่างวิศวกร เครื่องกล หัวหน้างานศูนย์ซ่อม เทศบาลอรัญประเทศ รายงานให้นายกทราบแล้ว ด้าน นาย วัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง นายกเทศบาล อรัญประเทศ จะรีบนำเรื่องนี้เข้าสภาฯ เพื่อหารือ ให้ทีมงานบริหารได้รับทราบปัญหา และเพื่อให้ดำเนินการ ลงมือแก้ไขให้เร็วที่สุด โดยชาวบ้านต่างเรียกร้องให้มีการตรวจสอบไฟแดงตามสี่แยกในพื้นที่เทศบาลเมืองอรัญประเทศทั้งหมด เนื่องจากพื้นที่ตลาดและเทศบาลเมืองอรัญประเทศ มีการติดตั้งไฟแดงน่าจะ 20 ปี มาแล้ว ซึ่งชาวบ้านหลายคนให้ข้อมูลว่า เสาไฟแดงบางเสา ขณะนี้พบมีการผุกร่อนจนน่ากลัวจะพังลงมาใส่รถยนต์และคนที่สัญจรไปมาได้ทุกเมื่อ. ล่าสุดนายก วัชรินทร์ เทศบาลเมืองอรัญ ยืนยันกับผู้สื่อข่าวพร้อม สั่งจัดซื้อ อุปกรณ์สัญญาณไฟ ทั้ง 4 จุดในเขตตลาด เทศบาล อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

[/read]