วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

เตือนภัย สายเล่นแชร์กินดอก ระวังเสียเงินฟรี! รวบ“ท้าวแชร์ริน” ตามรอย “แม่มณีโมเดล”

วันที่ 26 พฤษภาคม พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. / หน.PCT ชุดที่ 5 พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.ยิ่งยศ ลีชัยอนันต์ พ.ต.ท.พัชรพงษ์ กาญจนวัฏศรี รอง ผกก.ฯ พ.ต.ท.ธีวร์ราธิป ชูดวง สว.ฯ ร่วมกันจับกุม
นางสาวภัทรทราวรินทร์ บุญพึ่ง หรือ ท้าวริน อายุ 25 ปี ที่อยู่ 14/5 ม.3 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร
ตามหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.232/2562 ลงวันที่ 24 พ.ย. 2562
“ ฉ้อโกงด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชน ” หมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ที่ จ.297/2562 ลงวันที่ 1 พ.ย. 2562
“ฉ้อโกงประชาชนกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” จับกุมได้ที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 93/196 ซ.4 หมู่บ้านไอลีฟทาวน์ กม.18 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

อ่านต่อ

[read more]

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหาเข้ามาร้องเรียนผ่านเข้ามาทางเพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ว่า ถูกท้าวแชร์บ้านริน โกงเงินจากวงแชร์ไปจำนวนมาก มีผู้เสียหายมากกว่า 100 ราย มีมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท โดยวงแชร์นี้เปิดมาระยะเวลาประมาณ 1 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เปิดเพียงวงเล็กๆ กระทั่ง ท้าวรินเริ่มเปิดวงแชร์ใหญ่ขึ้นมีผู้รวมวงแชร์เป็นจำนวนมาก และเปิดหลายกลุ่ม

ในระยะแรกที่มีการลงแชร์ผู้เสียหายยังได้เงินคืนอยู่สม่ำเสมอ ทำให้เกิดความเชื่อใจ ผู้เสียหายจึงตัดสินใจลงเงินเพิ่มเข้าไปเป็นจำนวนมาก กระทั่งเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติท้าวรินเริ่มจ่ายเงินช้า อ้างว่าการเงินมีปัญหา ติดต่อธนาคารไม่ได้ ก่อนที่จะหลบหนี ท้าวรินได้บอกกับลูกแชร์ว่าจะไปเสริมความงามอาจจะติดต่อไม่ได้ ผู้เสียหายเกิดความไม่สบายใจจึงตัดสินใจไปดูที่บ้านปรากฎว่าท้าวรินได้หลบหนีไปและไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ต่อมามีผู้เสียหายรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ในกลุ่ม “ท้าวแชร์แม่มณี” สังเกตว่า “ท้าวริน” ได้เข้ามาเล่นในวงแชร์แม่มณี จึงได้ส่งสายลับพยายามตีสนิทก่อนที่ท้าวรินจะไหวตัวทัน

ตำรวจสืบสวนนครบาลจึงสืบสวนติดตามตัว เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาที่สร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้เปิดเล่นวงแชร์โดยใช้โมเดล “วงแชร์แม่มณี” คือการเอาเงินจากอีกวงไปหมุนอีกวงจนไม่สามารถหาเงินมาจ่ายลูกแชร์ได้ พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า การหลอกลวงของมิจฉาชีพจะมาในรูปแบบต่างๆ สร้างความเสียหายให้กับประชาชนผู้สุจริต กรณีแผนประทุษกรรมนี้เป็นท้าวแชร์ หรือหัวหน้าวงแชร์ แต่มีเจตนาหลอกลวงเหยื่อ จำนวนมาก ผู้เสียหายรายได้ได้รับความเดือดร้อน สามารถเแจ้งบาะแสการกระทำความผิด มายังเพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที

สมชาย จรรยา ผู้สื่อข่าว

[/read]