วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

หนุ่มดวงกุด ขับรถไปเติมน้ำ ต้นไม้โค่นทับดับกลางถนน

เมื่อเวลา 12.30 น ร.ต.อ.วัลลภ พูลผล ร้อยเวร สภ.โป่งน้ำร้อน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุต้นไม้โค่นทับคนเสียขีวิตที่หมู่7 บ้านนา ต.คลองใหญ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางร่วมกับชุดกู้ภัยสว่างกตัญญู โป่งน้ำร้อน เข้าร่วมตรวจสอบและช่วยเหลือ

อ่านข่าวต่อ

[read more]

ที่เกิดเหตุภายในซอยกลางป่าของบ้านนา พบรถยนต์โตโยต้า สีแดงทะเบียน บธ 7740 จันทบุรี ที่กระบะมีถังน้ำขนาด1000 ลิตร พบต้นกระบกขนาดใหญ่ล้มทับช่วงหัวเก๋งตรงคนขับจนยุบลงมาทับร่างคนขับ เสียชีวิตคาที่ และทราบขื่อในเวลาต่อมาคือ นายสุเทพ งาทุ่ง อายุ 38 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน สภาพศพถูกต้นไม้กดอัดทับคาพวงมาลัยรถ จากการตรวจสอบโดยรอบ ไม่มีร่องรอยอื่นใด มีเพียงต้นกระบกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง70-80 ซม. ยาวประมาณ30 เมตร ทึ่ล้มนอนพาดยาวจากชายป่าช่วงท่อนกิ่งใหญ่พาดทับกลางตัวรถ และจากการตรวจสอบคาดเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย เนื่องจากต้นไม้โค่นบ้มโดยธรรมขาติ

จากการให้ปากคำของชาวบ้านและผู้ที่มาพบเหตุทราบว่า ต้นไม้น่สจะล้มช่วงประมาณ11.00 น. ของวันนี้ 30 พค66 ผู้ตายทำงานพ่นยาลำไยและกำลังขับรถเพื่อเติมน้ำใส่ถังผสมยา ด้านนางจิตอนันต์ สุวรรณา ภรรยาเห็นว่าสามีเงียบหายไปจึงขับ จยย.ตามออกไปดูจึงพบ พอรวบรวมสติได้ก็ขับรถเข้าหมู่บ้านแจ้งญาติไปช่วยส่วนตัวเองก็เป็นลมพับที่บ้าน
ด้าน พนักงานสอบสวน ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานรวบรวมข้อมูลจากผู้ใกล้ชิดและชาวบ้านที่พบเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้กู้ภัยนำศพส่ง รพ.โป่งน้ำร้อน เพื่อหาสาเหตุการเสียขีวิต ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ไพโรจน์ อนุ จันทบุรี

[/read]