วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ศรีราชา โจรอาละวาด​บุกงัดห้องพัก 2 ห้อง รวด เจ้าของห้องแทบช็อคพระเครื่องมูลค่า​หลายแสนหายเกลี้ยง

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 30 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่สายตรวจสภ.ศรีราช​า​ อ.ศรีราชา​ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุ​บุกเข้าไปงัดห้องก่อนขโมยทรัพย์สินภายในหอพักแห่งหนึ่งภายในซอยสุขุมวิท 9 เลขที่37/1ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา​ จังหวัดชลบุรี ก่อนรีบเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน
ในที่เกิดเหตุบริเวณห้องพักชั้น 2และห้องพักชั้น 5 พบว่ามีร่องรอยของการถูกคนร้ายได้ใช้คีมตัดแม่กุญแจก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน​ภายในห้องทั้ง 2 ห้องเบื้องต้น

อ่านข่าวต่อ

[read more]

จากการตรวจสอบที่บริเวณห้องพักชั้น 5 ทางเจ้าของห้องได้เดินทางกลับต่างจังหวัดส่วนบริเวณห้องพักชั้น 2 เบื้องต้นยังไม่ทราบว่ามีอะไรสูญหายบ้าง จากการสอบถามเจ้าของหอพักโดยใช้ชื่อนามสมมุติ​ ป๋าดำ​ ได้เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเวลา 21:00 น. ที่ผ่านมาได้มีลูกบ้านเดินมาแจ้งว่ามีห้องบริเวณชั้น 5 ถูกงัดแงะตนจึงรีบเดินขึ้นไปตรวจสอบก่อนพบว่าห้องดังกล่าวได้คนร้ายใช้คีมตัดแม่กุญแจ​จนได้รับความเสียหายข้าวข้างภายในห้องถูกรื้อค้นจนกระจัดกระจาย​เต็มห้องตนจึงได้เดินตรวจสอบดูก็พบว่าห้องพักชั้น 2 ก็ถูกคนคนร้ายใช้คีมตัดแม่กุญแจ​จนได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน​ข้าวของภายในห้องก็ถูกคนร้ายรื้อค้นในลักษณะ​เดียวกับห้องแรกหลังจากนั้นตนได้โทรศัพท์​แจ้งเจ้าของห้องให้ทราบเรื่องก่อนรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เดินทางมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นจากการเปิดเผยของทางด้านเข้าของหอพักว่าห้องพักที่อยู่​ชั้น5ทางเจ้าของห้องได้แจ้งกับตนว่าบริเวณหลังตู้เสื้อผ้าตนได้เก็บพระเครื่อง​หลายรายการมูลค่า​หลายแสนบาทไว้ซี่งเป็น​จุดที่ถูกคนร้ายขโมย​ไป​ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึก​ภาพสถานที่​เกิดเหตุ​เอาไว้เป็นหลักฐานก่อนแนะนำให้ทางเจ้าของหอพักแจ้งกับทางผู้เสียหายทั้งสองห้องให้รีบไปดำเนินการ​แจ้งความเพื่อลงบันทึก​ประจำวัน​ไว้​และแจ้งบัญชี​รายการทรัพย์สิน​ที่สูญหายไปโดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสือบสวนจะลงพื้นที่หาเบาะ​แสของคนร้ายที่ก่อเหตึเพื่อเร่งนำตัวมาดำเนิน​คดีตามกฎหมาย​ต่อไป

[/read]