วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

แบบนี้ก็ได้เหรอ ! ชายอ้าง เป็นคนสนิท ส.ส. นั่งกินแล้วไม่จ่าย เจ้าของร้านวอนกลับมาจ่ายด้วย

02 มิ.ย. 2023
1809

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของร้าน กินกับเกี้ย ที่ถนนเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมนำภาพวงจรปิดชายแต่งตัวดี ใส่เสื้อยืด กางเกงยีน คลุมดสื้อสีดำ ข้างหลังเขียนชื่อว่า ม.พัน 4 รอ. รองเท้าคัทชู โดยสานั่งคนเดียวนั่งกินอาหารพันกว่าบาทแล้วหลบหนีไป โดยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ 2 ครั้งแล้ว

อ่านข่าวต่อ

[read more]

นาง จินห์วรา เรเบเดฟ เจ้าของร้าน กล่าวว่า แต่ก่อนตนเคยเปิดร้านอาหารพัทยาแต่ช่วงโควิดก็ปิดไป จนมาช่วงหลังที่เริ่มมีนักท่องเที่ยวก็กลับมาเปิดร้านขายอาหารใหม่ได้ 6 เดือนแล้วแต่ก็ยังมีลูกค้าไม่ได้เยอะขายได้วันละแค่หลักร้อยถึง 2 พันบาท แต่ก็ตั้งใจขายมาเรื่อยๆ จนเมื่อวานช่วงบ่ายโมงมีชายแต่งตัวดี 1 คน ได้เดินเข้ามาสั่งอาหารและเบียร์ โดยนั่งกินและพยายามพูดจากับตน และก็จะสั่งอาหารไปเรื่อยๆกับเบียร์ โดยจะคุยว่ามารอนาย นายมาทำงานเป็น ส.ส.อยู่ ซึ่งเดียวจะมาดูงานแถวนี้ ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่ภายหลังเริ่มเห็นสั่งอาหารเรื่อยๆ เปิดเบียร์กิน และพยายามเดินออกไปดูดบุหรี่หน้าร้าน

ซึ่งตนก็พยายามมองเพราะเห็นว่าผิดปรกติตนก็คอยให้แฟนของชายดูด้วย เพราะตนต้องเข้าไปทำกีบข้าวหลังร้าน จนเวลา 16.00 น ช่วงตนเผลอ ช่ายดังกล่าวทำเป็นรับมือถือก่อนรีบเดินไปที่รถ เวฟ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน จอดอยู่ฝัางตรงข้ามโดยเตรียมพร้อมหนีขี่หลบไปทันที ตนวิ่งตามไปก็ไม่ทัน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่โดนลูกค้ามากินฟรี ซึ่งวันหนึ่งตนขายข้าวได้เพียงวันละหลักร้อยมากสุดก็แค่ 2พัน พอมาโดยกินแล้วหนีไป 1 พันกว่าบาทก็ต้องขาดทุนทันที ซึ่งตนอยากให้ใครทราบเบาะแสชายดังกล่าวให้แจ้งมาที่ร้านได้ทันที หรือ ให้มาจ่ายเงินที่กินไว้ที พร้อมให้ร้านค้าระมัดระวังชายดังกล่าว เพราะช่วงนี้มักเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยครั้ง

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

[/read]