วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

หนุ่มสาวลืมกระเป๋ามีเงินสดแสนเศษ ที่ร้านอาหารในตลาดนัดจตุจักรชลบุรี แม่ค้าใจดีเก็บไว้ให้ ดีใจสุดๆ จึงมอบกระเช้าของขวัญพร้อมเงินสดเป็นกำลังใจในการทำความดี

03 มิ.ย. 2023
757

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเหตุการณ์น่าประทับใจเกิดขึ้นที่ตลาดนัดจตุจักรชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อมีผู้โพสต์ข้อความว่า “ผมกับภรรยาลืมกระเป๋าตังค์ไว้ที่โต๊ะกินข้าวที่จตุจักรชลบุรี…พอขับรถกลับถึงบ้านนึกขึ้นได้ว่าลืม.. จึงรีบวนรถกลับไปเอา โดยระหว่างทางนั้นได้โทรติดต่อคุยกับเจ้าหน้าที่ดูแลตลาดให้เข้าไปดู.. พบว่าคุณป้าทั้ง 2 คนเก็บเอาไว้ให้… ส่วนทรัพย์สินยังอยู่ครบ ในกระเป๋ามีเงินสด 1แสนบาท พร้อมกับโทรศัพท์ 1 เครื่องและบัตรเครดิตอื่นๆอีก 10 กว่าใบกว่าบัตร อยู่ครบ วันรุ่งขึ้นเลยเราทั้ง 2 เลยไปตอบแทนน้ำใจและมอบ กระเช้าและเงินจำนวนหนึ่ง ตอบแทนน้ำใจ ป้าทั้งสอง”

สืบเนื่องมาจาก สามีภรรยาได้ไปนั่งรับประทานอาหารที่ร้านข้าวคลุกกะปิชาววัง และร้านลูกชิ้นจร้า หลังจากนั้นได้ลืมกระเป๋าเงิน ภายในมีเงินสดประมาณ 1 แสนบาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ และบัตรเครดิตหลายใบ เมื่อออกจากร้านอาหารและนึกขึ้นได้ จึงรีบกลับไปเอา พบว่าทรัพย์สินอยู่ครบทั้งหมด จึงได้นำกระเช้าของขวัญและเงินสดจำนวนหนึ่งให้กับแม่ค้าทั้ง 2 คน เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดี

 

น.ส.นภชนก เหมือนนามอ์ บก.เมย์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ รายงาน