วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

คดีเบาๆ หนุ่มพ่อเลี้ยงเดี่ยวเมืองคอนร้องสื่อฯ หลังพี่ชายทาสยานรกคลั่งควงค้อนทุบหัวหวิดสิ้นชื่อคดีไม่คืบ-ตำรวจชี้แค่คดีเบาๆ

07 มิ.ย. 2023
1093

(7 มิ.ย.) นายอนุรักษ์ บุญใย อายุ 35 ปี บ้านอยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 14 ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ร้องเรียนศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ผ่านไปยังนายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ขอให้ช่วยเหลือกรณีพี่ชายติดยาเสพติดมีอาหารคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายโดยใช้ฆ้อนทุบศีรษะจนแตกเลือดไหลอาบใบหน้า ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง และส่งต่อไปยัง รพ.มหาราช เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2566 ที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.ฉวาง แต่เรื่องเงียบหายยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

นายอนุรักษ์ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา และเป็นพ่อเลี้ยงเดียวมีลูกสาว 2 คนอายุ 16,ปี และ 18 ปี ปลูกบ้านอาศัยอยู่ติดกับบ้านนางเกษร บุญใย แม่ของตน แต่ในครอบครัวมีครอบครัวนายทวีศักดิ์ นวลใย อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของตนพร้อมภรรยาและลูก 1 คนอาศัยรวมกันอยู่ด้วย แต่ปัญหาเกิดขึ้นจากการที่พี่ชายติดยาเสพติดอย่างรุนแรง จนมีอาการผิดเพี้ยนไปจากเดิมเหมือนคนป่วยจิตเวช ทุกคนในคครอบครัวอยู่อย่างหวาดผวากลัว เพราะเมื่อเมายาเสพติดพี่ชายจะข่มขู่ทำร้ายคนในครอบครัว ทั้ง ตน แม่และทุกคน โดยที่ผ่านมาพี่ชายต้องคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและข่มขู่จะทำร้ายแม่และตนรวมทั้งคนในครอบครัว จนตำรวจต้องมาระงับเหตุที่บ้านหลายครั้ง พี่ชายเคยใช้มีดพร้าฟันตนบาดเจ็บเมื่อปี 2557 ตนแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับตำรวจ สภ.ฉวาง จนพี่ชายได้ประกาศว่าจะฆ่าตนและลูกสาว 2 คนให้ตาย

จนล่าสุดเมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมาได้ก่อเหตุใช้ฆ้อนทุบหัวตนจนหัวแตกเลือดไหลอาบใบหน้าถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง และส่งต่อไปยัง รพ.มหาราช โดยกะโหลกศีรษะแตก 4-5 ซ.ม.แพทย์เย็บแผลให้และขอให้ตนนอนพักรักษาตัวรอผลการเอกซเรย์สมองว่าได้รับการกระทบกระเทือนหรือไม่ ซึ่งตนได้ขออนุญาตแพทย์ ออกจาก รพ.มหาราช เนื่องจากมีภาระต้องเลี้ยงดูบุตรสาว 2 คนรวมทั้งเป็นห่วงเกรงว่าพี่ชายจะทำร้ายลูกสาวทั้ง 2 คน ในขณะที่เรื่องคดีไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ตนไปให้ปากคำกับตำรวจในฐานะผู้เสียหาย พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด ซึ่งตนมองว่าเป็นการทำร้ายร่างกายถึงขั้นนพยายามฆ่าแต่ตำรวจบอกว่าคดีนี้เป็นคดีเล็ก ๆ เบา ๆ พยานหลักฐานอ่อน และบอกว่าจะมีหมายเรียกตัวพี่ชายมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ พี่ชายยังอยู่บ้านอย่างสุขสบายไม่สำนึกหรือหวาดกลัวคดีที่ก่อขึ้นแม้แต้น้อย ในขณะที่ตน และแม่พร้อมทุกคนในครอบครัวอยู่กันอย่างหวาดผวา ไม่รู้ว่าพี่ชายจะก่อเหตุซ้ำรุนแรงขึ้นในวันไหน อาจจะถึงขั้นบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ และอาจตนเกิดสิ้นความอดทน บันดาลโทสะตอบโต้เพื่อป้องกันตัวเรื่องจะลุกลามไปกันใหญ่
นายอนุรักษ์ กล่าวอีกว่า นอกจากต้องการดำเนินคดีกับพี่ชายจนถึงที่สุดแล้ว ตนทราบว่าท่านผู้ว่า ฯ และท่านผู้บัวงคับการ ฯมีนโยบายและโครงการแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร โดยการแยกตัวผู้ป่วยจิตเวช ออกจากสังคมหรือครอบครัวเพื่อเข้ารับการฟื้นฟู บำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยมีจิตแพทย์ติดตามประเมินอาการจนหายเป็นปกติ อยากให้แยกพี่ชายออกไปจากครอบครัวเพื่อเขารับการฟื้นฟูบำบัดรักษาตามนโยบายของผู้ว่า ฯ ผู้การ ฯ ด้วย นายอนุรักษ์ กล่าววิงวอนในที่สุด

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช