วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

เจ้าของร้านเสริมสวย ผวา ต่างชาติ บุกทำลายข้าวของจนไม่กล้าเปิดร้าน

10 มิ.ย. 2023
217

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 9 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางนิจดา เคอร์บี้ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย ภายในตลาดบัวขาว พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังถูกชาวต่างประเทศบุกเข้าทำลายข้าวของภายในร้านหลายครั้ง สร้างความวิตกกังวล จนไม่กล้าที่จะเปิดให้บริการกับลูกค้า ซึ่งหลังเกิดเรื่องได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพ.ต.ท.ธัมมัญชิษฐ์ สิทธิศาสตร์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมทั้งมอบวีดีโอขณะเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานแล้วแต่ดูเหมือนชาวต่างประเทศจะไม่มีความเกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด

โปรราคาถูก

โดยนางนิจดา เจ้าของร้านเสริมสวย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปเซ้งร้านต่อจากเจ้าของเก่าซึ่งเป็นแฟนสาวของชาวต่างชาติผู้ก่อเหตุ เมื่อเตรียมที่จะเปิดร้านเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชาวต่างชาติได้เข้ามาขนของที่ร้านโดยบอกว่าเป็นของตน และยังรื้นค้นทำลายข้าวของในร้านจนได้รับความเสียหายด้วย หลังเกิดเหตุจึงเดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกระทั่งวันที่ 9 มิถุนายน ตนเองเตรียมที่จะเปิดร้านอีกครั้ง ชาวต่างชาติก็มาอีกครั้งแล้วบุกเข้ามาทำลายข้าวของ ขว้างปาสิ่งของจนได้รับความเสียหาย มิหน่ำซ้ำยังเอาน็อตมายิงล็อคประตูไม่ให้เปิดอีกด้วย

อย่างไรก็ตามตนเองก็ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาทหรือไม่ เพราะได้ติดต่อไปทางแฟนสาวของชาวต่างชาติแล้ว แต่ก็ได้รับคำตอบว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง ซึ่งก็อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยเอาตัวบุคคลที่ก่อเหตุไปตรวจสอบ เพราะตนเองรวมถึงพาอค้าแม่ค้าที่อยู่บริเวณนี้ต่างเกิดความกลัวว่าจะได้รับอันตราย จากชาวต่างชาติคนนี้ด้วย