วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

หึงโหด “ผัว” จับได้ “เมีย” แอบคุยชายอื่น ปืนจ่อยิงเมียดับต่อหน้าลูกชาย

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11 มิถุนายน 2566 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เอนกศรี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จิตต์สุทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ทาวน์เฮ้าส์ เลขที่ 237/40 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยพ.ต.ท.สายใจ คำจุลลา สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเขตสองจังหวัดชลบุรี รีบไปตรวจสอบ

อ่านข่าวต่อ

[read more]

ที่เกิดเหตุที่บริเวณด้านหน้าประตูบ้านพบผู้ก่อเหตุคือนายมานิตย์ เจริญภู อายุ 30 ปี อาชีพช่างสักยันต์ นั่งร้องไห้กอดลูกชาย 2 คนวัย 7 ปี และ 11 ปี เมื่อตรวจสอบที่ห้องครัวพบร่างน.ส.จุฑาทิพย์ ชินฝั่น อายุ 28 ปี ถูกคมกระสุนเข้าที่ต้นคอ 2 นัด เสียชีวิตจมกองเลือด และพบปลอกกระสุนขนาด .9 ม.ม. จำนวน 1 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว เจ้าหน้าที่ตำรวจึงควบคุมตัวนายมานิตย์ พร้อมอาวุธปืน ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อ ซีแซด ขนาด .9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 4 นัดในแม็กกาซีน โดยเจ้าหน้าที่ได้ใชัเชือกกั้นเป็นแนว ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณที่เกิดเหตุ
สอบถามนายมานิตย์ เจริญภู อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุทราบว่า คบหากับภรรยาคนนี้มากว่า 10 ปี กระทั่งมีปัญหาระหองระแห่งกันมาตลอด ก่อนจะเลิกลากันไปแล้วกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง เพราะหวังว่าจะสร้างครัวไม่อยากให้ลูกชายทั้งสองคนมีปมด้อย แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อพบว่าภรรยามักจะชอบแอบคุยกับคนอื่น เมื่อตนเองเค้นถามว่าก่อนหน้านี้ไปอยู่กับใคร เป็นอย่างไรบ้าง ก็พยายามจะหนีอย่างเดียว แต่พลาดทำโทรศัพท์มือถือหล่น ตนเองจึงเห็นรูปภาพ ภรรยากับผู้ชายอื่นที่โพสต์ลงบนโซเชียลเน็ตเวลิค จึงได้มีปากเสียงกันอีกครั้ง ก่อนจะเกิดอารมณ์ชั่ววูบหยิบปืนที่ซื้อเก็บไว้ มายิงใส่ภรรยาจนนอนแน่นิ่งไป โดยลูกชายวัย 7 ขวบก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ก่อนลูกชายวัย 10 ขวบ จะกลับบ้านมาเห็นเหตุการณ์ภายหลัง โดยหลังก่อเหตุไม่ได้คิดหนี แต่กำลังจะตัดสินใจยิงตัวตายตาม แต่ลูกชายทั้งสองคน เข้ามาเรียก พ่อ เมื่อตนเองหันมาเจอหน้าลูกจึงเปลี่ยนใจแล้วเก็บปืน แล้วเรียกลูกเข้ามากอดร้องไห้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้ามาควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืนดังกล่าว

เบื้องต้นพ.ต.ท.สายใจ คำจุลลา สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเขตสอง จังหวัดชลบุรี ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าคมกระสุนเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ต้นคอ 1 นัด เป็นเหตุให้น.ส.จุฑาทิพย์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนอาวุธปืนนั้น เป็นชื่อของผูตาย มีหลักฐานการขออนุญาตซื้อถูกต้องตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายศพไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

[/read]