วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

พรุน สาดกระสุน 60 นัด ยิงป้ายบอกทางหน้าสนามบินอู่ตะเภา

15 มิ.ย. 2023
112

ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ป้ายบอกทางจำนวนหลายป้าย ที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทหมายเลข 3 ช่วงหลักกม.ที่ 191-194 บริเวณข้างรั้ว ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาระยอง-พัทยา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เส้นทางมุ่งหน้าเข้า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ถูกผู้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระหน่ำยิงจนป้ายเป็นรูพรุน

จากการตรวจสอบพบว่า ป้ายบอกทาง จำนวน 4 ป้าย ได้รับความเสียหายถูกกระสุนปืนยิงเป็นรู จุดแรก “ป้ายกลับรถ ชิดขวา” มีรูกระสุน จำนวน 50 นัด ถัดมาเป็น “ป้ายฉะเชิงเทรา 113” จำนวน 3 นัด “ป้ายกลับรถชิดขวา” จำนวน 3 นัด และ “ป้ายสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา” จำนวน 4 นัด โดยวิถีกระสุน ล้วนถูกยิงจากบนถนนเฉียงราว 45° พุ่งตรงเข้าไปภายในสนามบิน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลทราบว่า ผู้ก่อเหตุ ใช้เวลาช่วงหลังเที่ยง ซึ่งสันนิษฐานว่า อาจเป็นเหล่านักเที่ยวนักดื่มท่องราตรี ที่มีความมึนเมา หลังขับขี่รถออกจากสถานบันเทิง เมื่อผ่านบริเวณดังกล่าวเห็นว่า ปลอดคน

อ่านข่าวต่อ

[read more]

 

 

จึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมา กระหน่ำยิงเข้าไปที่ป้าย เพื่อทดลองอาวุธปืน หรือด้วยความคึกคะนอง โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และไม่คำนึงถึงผลเสียที่ตามมา ซึ่งวิถีกระสุนนั้น อาจพุ่งตรงไป ทำลายทรัพย์สินภายในสนามบิน โดยเฉพาะเครื่องบินที่จอดอยู่ รวมถึงตัวอาคาร และอาจเป็นอันตรายต่อชีวิต ผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่ภายในสนามบินก็เป็นได้ จึงขอให้หน่วยงานเข้ามาดูแลในเรื่องนี้ และขอให้ผู้ก่อเหตุ หยุดการกระทำดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียที่ไม่คาดคิดตามมา

ภาพ/ข่าว ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์  จ.ชลบุรี

[/read]