วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

พ่อ ร่ำไห้ร้องสื่อหลัง “ครูกุ๊กไก่” บุตรสาวเสียชีวิตปริศนา

17 มิ.ย. 2023
4078

จากกรณีเหตุการณ์พบศพ น.ส.ปารียา รอดเรืองฤทธิ์ หรือ “ครูกุ๊กไก่” อายุ 28 ปี ครูสาวสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ใช้สายเชือกสีดำผูกคอตายกับบานเกล็ดหน้าต่างบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่บ้านปลายนา ห่างจากโรงเรียนประมาณ 1 กม.สภาพศพห้อยขาติดกับพื้นเสียชีวิตในชุดนอนสีฟ้าชมพู เหตุเกิดเมื่อเวบลา 11.50 ทน.วันที่ 15 มิ.ย.2566 ที่ผ่านมา และเบื้องต้นทางญาติ ๆได้นำศพ นส.ปารียาหรือ “ครูกุ๊กไก่” ไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านแม่ในหมู่บ้านปลายนา ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางความคลางแคลงใจของบรรดาญาติ ๆ ที่สงสัยว่าการตายของครูกุ๊กไก่ มีเงื่อนงำเบื้องหน้าเบื้องหลังจากการอยู่กินฉันสามีภรรยากับ ผอ.โรงเนียนกว่า 5 ปี

ซึ่งล่าสุดวันนี้(17มิ.ย.)ได้มีนายธเนศ รอดเรืองฤทธิ์ อายุ 53ปี พ่อของนส.ปารียาหรือครูกุ๊กไก่ ได้ร้องเรียนกับศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ว่าตนติดใจสาเหตุการตายของลูกสาวว่าผิดปกติ ผมข้องใจในสาเหตุการตายของลูกสาว เพื่อนครู คนใดรู้เบาะแส ช่วยแจ้งผมมาทีนะคับ อย่าให้ครูกดี ๆที่มีจิตวิญญาณความเปผ็นครูเต็มเปี่ยมต้องตายเปล่า ๆ ฟรี ๆ ขอให้สื่อช่วยติดตามให้ความยุติธรรมกับลูกสาวผมด้วยนะครับ เพราะก่อนหน้านี้ลูกสาวของตนเคยโทรศัพท์มาร่ำไห้กับตนหลายครั้งว่ากำลังมีปัญหากับ ผอ.ซึ่งเป็นผู้หญิงของโรงเรียนดังกล่าว ที่อยู่กินกับบุตรสาวฉันสามีภรรยามากว่า 5 ปี ซึ่งตนก็ปลอบใจลูกสาวให้อดทนสู้กับปัญหาชีวิต เมื่อตัดสินใจอยู่กันแล้วก็ต้องอดทน แม้ผู้บริหารโรงเรียนคนดังกล่าวมักจะชอบมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยกับลูกสาวในเรื่องชู้สาวก็ตาม โดยบุตรสาวจะโทรมาปรึกษาตนในเวลาทะเลาะกับ ผอ.บ่อยครั้ง

นายธเนศ เปิดเผยอีกว่า ล่าสุดก่อนเสียชีวิต 2 วัน บุตรสาวของตนได้โทรมาหา และบอกว่าลูกสาวยืนใบลาจากครูจ้างโรงเรียนดังกล่าว เพื่อไปสอบเข้าราชการในวันที่ 24 มิ.ย. นี้ แต่ยังผู้บริหารโรงเรียนคนดังกล่าวไม่อนุมัติให้ลาออก จนมาเกิดเหตุลูกสาวผูกคอตาย ตนสงสัยว่สาทำไมผู้บริหารคนดังกล่าวไม่เข้าไปช่วยลูกตอนที่ลูกผูกคอตายยังได้ยินเสียงลูกร้องขอความช่วยเหลืออยู่แล้วทำไมไม่พังประตูกระจก เข้าไปช่วย เรื่องนี้มันมีเงื่อนงำอะไรหรือเปล่า ล่าสุดตนถูกห้ามไม่ให้ออกมาพูดอะไรเรื่องลูกสาวเพราะ ผอ.คนดังกล่าวบอกว่าจะรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ตนคิดว่าลูกตายทั้งคนต้องหาความกระจ่างว่าใครกดดันให้ลูกสาวตนผูกคอตาย อะไรคือต้นเหตุ รวมทั้งเป็นการผูกคอตายเองหรือมีการฆาตกรรมอำพรางคดี ตนคิดว่าลูกตายทั้งคนจะต้องหาความกระจ่างว่าใครกดดันให้ลูกผูกคอตาย อะไรคือต้นเหตุ และสำคัญเป็นการผูกคอตายเองจริง ๆ หรือมีการฆาตกรรมอำพราง อยากให้สื่อมวลชนช่วยติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ติด ไม่อยากให้บุตรสาวต้องตายฟรี “ นายธเนศ กล่าวด้วยน้ำตานองใบหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีฦธรรมราช และเข้านับปริญญา น.ส.ปารียา รอดเรืองฤทธิ์ ได้โพสต์ภาพที่ก้มกราบเทามารดาที่เดินทางไปราวมแสดงความยินดีกลางถนน กลายเป็นโพสต์ที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง จนกระทั้งสมัครเข้าเป็นคุณครูอัตราจ้างของโรงเรียนใกล้บ้านและสอนในระดับประภถมศึกษาต่อเนื่องมา 5 ปี 12 วัน โดยคุณครู นักหเรียนและคนทั่วไปต่างรับรู้ถึงความสัมพันธ์กับ ผอ.สาวของโรงเรียนที่อยู่กินกันฉันสามีภรรยาจนมาเกิดเรื่องดังกล่าว…ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
17 มิ.ย. 2566