วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ทหารเรือ อบต. แสมสาร ลงตรวจสอบ รีสอร์ท แสมสาร หลังมีข่าวแอบให้บริการ ทำได้เพียงสังเกตการณ์ได้ข้างหน้ารีสอร์ท

25 มิ.ย. 2023
111

ที่หน้ารีสอร์ทหรู Star Oversea บนยอดเขาในพื้นที่ช่องแสมสาร อ.สัตหีบ.จ.ชลบุรี ได้มีทางเจ้าหน้าที่ทหารเรือ พร้อมด้วยทาง เจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบลแสมสาร ได้เดินทางไปตรวจสอบ หลังมีข่าวว่าทางรีสอร์ทมีการเปิดบริการกับนักท่องเที่ยวตามปรกติ โดยมีการเปิดจองห้องพัก แต่ไม่อนุญาตให้ผู้พักลงรูปตามโซเชี่ยล ซึ่งจากการสังเกตุการ์ณพบว่ามีรถยนต์ขึ้นเข้าออกรีสอร์ทดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่ทหารเรือ และทาง เจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบลแสมสาร ทางพนักงานไม่อนุญาตให้ทางเจ้าหน้าที่ขึ้นไปบนรีสอร์ทแน่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ได้แต่ยืนอยู่รอยๆรีสอร์ท ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามรายละเอียดกับทาง เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลแสมสาร ได้รับคำตอบว่ารายละเอียดต่างๆนั้นต้องให้ทางทหารเรือชี้แจง ทาง องค์การบริหารส่วนตำบลแสมสาร ได้แค่เดินทางร่วมตรวจสอบ ซึ่งต้องรอหนังสือจากทางทหารเรือตามมาอีกครั้ง โดยไม่เปิดเผยถึงการเดินทางมาที่รีสอร์ทนี้แต่อย่างใด

สำหรับ รีสอร์ทหรู Star Oversea บนยอดเขาในพื้นที่ช่องแสมสาร อ.สัตหีบ.จ.ชลบุรี นั้นทาง พลเรือโท สุทิน หลายเจริญ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ได้ส่งสำเนาหนังสือสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ชลบุรี ที่ กค 0311.08/154 ลง 23 มกราคม 2563 เรื่อง การขอเช่าที่ดินราชพัสดุ แปลงหมายเลขทะเบียนที่ ขบ.481 (บางส่วน) และ สำเนาหนังสือฐานทัพเรือสัตหีบ ที่ กห 0521/318 เรื่อง แจ้งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ลงวันที่ 14 มีนาคม 2566 ให้กับทางอำเภอสัตหีบ ในการขอความร่วมมือในการกำกับดูแลการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง รีสอร์ทหรู ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ โดยได้ขอเช่าที่ราชพัสดุแปลงดังกล่าวเพื่ออยู่อาศัยและการเกษตร เนื้อที่ 7 – 2 – 08 ไร่ ซึ่งเป็นที่ราชพัสดุ (ใช้ในราชการกองทัพเรือ)

อ่านต่อ

[read more]

ต่อมาองค์การบริหารส่วนตำบลแสมสารซึ่งเป็นหน่วยงานซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบ ดำเนินการให้เป็นไป ตามกฎหมาย โดยเร่งให้มีการรื้อถอนให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วัน ซึ่งมีกำหนดครบ 30 วันไปเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2566แต่ยังพบว่าทางรีสอร์ท ยังไม่ปฏิบัติตาม และยังคงเข้ายึดถือครอบครองที่ดินจึงได้มีหนังสือไปยังสำนักงานพระธรรมนูญทหารเรือเพื่อให้ดำเนินการฟ้องขับไล่และรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ในคดีแพ่ง ส่วนคดีอาญาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอสัตหีบจะเป็นผู้ดำเนินการฟ้องร้องกับทางเจ้าของกิจการ ต่อมาได้มีกระแสข่าวว่าทางรีสอร์ทมีการเปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวแล้วทางช่องทางออนไลน์แต่ไม่อนุญาตให้ผู้มาพักลงรูปรีสอร์ทในสื่อโซเชียล

[/read]