วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

โจรในคราบพลเมืองดีกลัวโดนตำรวจจับแอบนำรถ จยย.ของกลางมาคืน

26 มิ.ย. 2023
3683

จากกรณีที่นายจิตตินันท์ จินคำ สมาชิกสายตรวจโซเชี่ยล สมาคมสื่อมวลชน ประจำ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และเจ้าของเพจ “สื่อท้องถิ่น เมืองนัง”ขับรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีเขียว ทะเบียน 2 กก-8821 นครศรีธรรมราช ประสบอุบัติเหตุบริเวณสี่แยกจมูกควาย เขตเทศบาลเมืองปากพนัง ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก และได้ขอให้นายนัท ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 38-40 ปี ช่วยนำส่ง รพ.ปากพนัง แต่ทราบว่านายนัท ได้หวนกลับไปขโมยรถ จยย.ขับหลบหนีหายไปตั้งแต่วันเกิดเหตุ จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ปากพนัง

(26 มิ.ย.) นายจิตตินันท์ จินคำ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวทางสื่อมวลชนอย่างกว้างขวาง ปรากฏว่านายนัท คนร้ายได้ขับรถท จยย.มาคืนโดยจอดไว้หน้าบ้านของตนแล้วรีบหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งพ่อของตนบอกนายนัท คนร้ายให้รอพบตนก่อน แต่นายนัท ไม่ยอมรอพบตนและรีบหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยตนเชื่อว่านายนัท คงจะเห็นข่าวทางโซเชี่ยลนำเสนอข่าวและทราบว่ามีการแจ้งความกับตำรวจไว้แล้ว เกรงจะถูกจับกุมจึงตัดสินใจขับรถ จยย.มาคืนโดยจอดไว้หน้าบ้านก่อนจะรีบหลบหนีไป

“ตนต้องขอขอบพระคุณสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวกดดันนายนัท คนร้ายจนต้องปแอบนำรถภ จยย.ของหลางมาคืน อย่างไรก็ตามในทางกฎหมายถือว่าเป็นการกระทำความผิดในขอหาลักทรัพย์ หรือรับของโจรที่สำเร็จแล้ว แม้จะนำไรถ จยย.มาคืนก็คงไม่พ้นความผิด ตนยืนยันจะยังเอาเรื่องกับนายนัท จนถึงที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง จึงขอให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”นายจิตตินันท์ กล่าว

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
26 มิ.ย. 2566