วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ตร.ฟันคนขับรถหรูอ่วม 5 ข้อหา ขับแข่งกัน ชน รถนักเรียน เจ็บ 14 คน

27 มิ.ย. 2023
110

วันที่ 27 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย ร.ต.อ.บัณฑิต ทรัพย์คง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ร่วมสอบปากคำ นายกฤษตเมธ อินทเวคิน อายุ 30 ปี คนขับมินิคูเปอร์ และ นายอนุชิต บุญช่วย อายุ 54 ปี คนขับปอร์เช่ จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานในคดีมีพยานหลักฐานเพียงพอให้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนซึ่งเป็นฝ่ายประมาท

จึงมีความเห็นแจ้งข้อกล่าวหา นายกฤษตเมธ และ นายอนุชิต ในข้อกล่าวหา ขับรถแข่งขันในทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ชับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือนร้อนของผู้อื่น ชับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวและอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถผู้อื่นเสียหาย และมีผู้ได้รับอันตรายแก่กายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย และ ขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ซึ่งจากที่ทั้ง 2 รายได้รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหาทั้งสองราย

 

โดย นายกฤษตเมธ และ นายอนุชิต รับทราบข้อกล่าวหา ตลอดจนตั้งแต่เกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้เดินทางเข้าเยี่ยมครอบครัวเด็กๆ ผู้ได้รับบาดทั้ง 14 ราย พร้อมทั้งชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับร้านค้าข้างทาง ซึ่งจะได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและมีความเห็นทางคดี ส่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งสอง
สืบเนื่องจากกรณี รถเก๋งปอร์เช่ กับรถเก๋งมินิคูเปอร์ ซิ่งแข่งกัน ก่อนเสียหลักพุ่งชนรถรับส่งนักเรียนขนพลิกคว่ำ ทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 14 คน ส่วนรถเก๋งปอร์เช่พุ่งไปชนบ้านเรือนประชาชนพังเสียกาย เหตุเกิดบนถนน 304 บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

อาษา/ปรีญาภรณ์/ฉะเชิงเทรา