วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

รวบแล้ว 2 คนร้ายวัย 16 ปี ควบ จยย. ยิงสาว 17 ปี บนถนนกลางหมู่บ้านดับอนาถ

28 มิ.ย. 2023
6228

โหดก่อนถูกตำรวจรวบ-ศาลอนุมัติเหตุจับตำรวจสองจังหวัดระดมกำลังไล่ล่าจับกุมตัวเอาไว้ได้โดยละม่อม-แฉมือปืนเป็น 1 ใน 8 คดีครูดนตรีบังคับอมนกเขาตกเป็นข่าวฉาวโฉ่เมื่อค้นปี 2566
จากกรณีคนร้าย 2 คนใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ ก่อเหตุยิง น.ส. ธัญพิมล แก้วรัตน์ อายุ 17 ปี บ้านอยู่ในพื้นที่ หมู่ 7 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช บาดเจ็บและไปเสียชีวิตที่ รพ.พัทลุง ต่อมาตำรวจ สภ.เมือง พัทลุงเหตุเกิดเมื่อเวลา 21.00 น. คืนที่ผ่านมา (27 มิ.ย.) บนถนนในหมู่บ้านหมู่ 7 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาตำรวจ สภ.เมือง จ.พัทลุง ติดตามจับกุมนายน้อง อายุ 16 ปี แฟนเก่า ผู้ตายซึ่งเป็นคนขับรถ จยย.ให้มือปืน สาเหตุมาจากเรื่องหึ่งหวงที่เห็นผู้ตาย เดินอยู่หน้าบ้านกับแฟนคนใหม่ ส่วนตัวมือปืนยังอยู่ระหว่างการหลบหนีในเขตรอบต่อ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุงกับ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช จึงประสาน สภ.ชะอวด ท้องที่เกิดเหตุดำเนินการรับคดีและสอบสวนสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่เหลืออีก 1 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

(28 มิ.ย.)ในเย็นวันนี้ พ.ต.อ.สมพร นิติภักดิ์ ผกก.สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ชาติชาย เพาะบุญ รอง ผกก.ป.พร้อมพนักงานสอบสวน ได้เร่งสอบสวนสืบสวนสรุปสำนวนนำเสนอขออนุมัติหมายจับนายเดช อายุ 16 ปี มือปืนที่ลั่นไกสังหาร น.ส.ธัญพิมล ผู้ตาย ซึ่งการสอบสวนญาติ น.ส.ธัญพิมล ผู้ตาย ทราบว่าก่อนเกิดในขณะที่ผู้ตายกำลังเดินอยู่บนถนนหน้าบ้านพร้อมกับแฟนหนุ่มรุ่นเดียวกัน ได้มีนายน้อง อดีตแฟนผู้ตายอายุ 16 ปี ที่เลิกรากันมาแล้วหลายเดือน บ้านอยู่ ต.ลานข่อน อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ขับรถจักรยานยนต์ โดยมีนายเดช เพื่อนชายวัยรุ่นนั่งซ้อนท้ายมาด้วย เมื่อเห็นผู้เสียชีวิตเดินมากับแฟนใหม่ บนถนนคอนกรีตตรงหน้าบ้าน แฟนเก่าเกิดความหึงหวง จึงขับรถเข้าประกบและให้เพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายชักอาวุธปืนลูกซองสั้นออกมายิงใส่ผู้ตายและแฟนคนใหม่ 1 นัด โดยกระสุนไม่ถูกแฟนใหม่แค่กระสุนพุ่งเจาะร่าง น.ส. ธัญพิมล ย่างจังจนล้มฟุบกับพื้นที่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุนายน้อง และนายเดช ได้ขับรถหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ในขณะที่แฟนใหม่ของ น.ส.ธัญพิมล และพลเมืองดี รีบนำส่ง รพ.พัทลุง แต่ น.ส.ธัญพิมล ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายในเวลาต่อมา

หลังจากสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานในคดีแน่นหน้า พนักงานสอบสวน สภ.ชะ อวด ได้ยื่นสำนวนขอออกหมายจับ ผู้ต้องหา 2 คนคือนายน้อง แฟนเก่าของผู้ตายซึ่งเป็นคนขับรถ จยย.ให้มือปืน และนายเดช มือปืน จากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งศาล ฯได้อนุมัติหมายจับบุคคลทั้งสองเลขที่ 231 ลงวันที่ 27 มิถุนายน 2566 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

ในเย็นวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอวด สามารถติดตามจับกุมนายเดช มือผืนได้ขณะหลบหนีอยู่บ้านญาติเขตรอยต่อ จ.พัทลุงกับ จ.นครศรีธรรมราช จึงนำมาควบคุมตัวพร้อมนายน้อง แฟนเก่าของผู้ตายซึ่งตำรวจควบคุมตัวไว้ก่อนหน้านี้ จากนั้นนำตัวนายน้อง และนายเดช ผู้ต้องหา ไปควบคุมตัวไว้ที่ สภ.ชะอวด เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งในเบื้องต้นทังสองให้การรัยสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจากการสอบสวนทราบว่านายเดช มือปืน เป็น 1 ใน 8 อดีตนักเรียนธรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งที่เคยตกเป็นข่าวถูกอาจาย์สอนดนตรีบังคับให้อมนกเขาจนเป็นข่าวฉาวโฉ่เมื่อต้นปี 2566 ที่ผ่านมา

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
28 มิ.ย. 2566/-ขอบคุณภาพ/ไสว รุยันต์