วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ขยายผล การจับกุมขบวนการสวมไก่เถื่อน เข้าตรวจค้นแหล่งผลิต พบของกลางเพิ่มเติมมากกว่า 30 ตัน

29 มิ.ย. 2023
421

สืบเนื่องจากการขยายผลของ ผกก. สืบชลบุรีได้มีการขยายผล การจับกุมขบวนการสวมไก่เถื่อน (แก็งจีนแคระ) โดยมีคนเอื้อประโยชน์เป็นระดับบิ๊กข้าราชการ นั่งหัวโต๊ะสั่งการเปิดไฟเขียวในทุกๆขั้นตอนเพื่อให้การผลิตและขนย้ายสะดวก แต่ดันมาสะดุด ผกก.สืบชลบุรี(โจ)ตำรวจน้ำดีที่ไม่ยอมให้ใครเคลียร์ ว่ากันไปตามเอกสารหลักฐาน และ ยังได้มีการเข้าตรวจค้นแหล่งผลิตร่วมกับปศุสัตว์ บริษัทหัวหินอินเตอร์ฟูดส์ ที่กระทุ่มแบน พบของกลางเพิ่มเติมมากกว่า30ตัน มีทั้งที่แปะสติ๊กเกอร์แล้วเป็นของเบทาโก est 10 และ กำลังขยายผลต่อไปยังผู้อยู่เบื้องหลังหาตัวผู้กระทำผิดต่อ จากสายรายงานว่ายังมีอีก1ตู้ยังอยู่ที่ด่านแหลมฉบังอีก ผกกโจได้มีการเข้าค้นห้ได้เข้าข้อมูลที่ด่านกรมศุลกากรแหลมฉบัง เพื่อเตรียมอาญัติอีก 1 ตู้

ซึ่งมีความเกี่ยวข้องโดยใช้ชิปปิ้งเจ้าเดียวกันจอง แต่กระบวนการไหวตัวทัน ได้มีการดึงตู้ออกจากศุลกากร เพื่อไม่ให้ชุดสืบหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ แต่ผู้กำกับก็ไม่ใช่ไก่อ่อน ได้เดินหน้าสืบสวนจนพบว่า นอกจากบริษัท ทศทิศ แล้ว ยังมี บริษัท พูลทรัพย์ 2023 ซึ่งเป็นผู้ร่วมขบวนการ ดังรูปที่แนบ จากการเชื่อมโยงดังกล่าว ทำให้เหนได้ว่ากระบวนการนี้ เป็นขบวนการใหญ่ระดับประเทศ ซึ่งสังเกตจากยอดการส่งออก เมื่อเทียบของปีที่เเล้วกับปีนี้ ที่ยอดส่งออกไก่ไปยังประเทศจีน สูงขึ้นถึง 100 % ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้เนื่องจาก ปริมาณลูกไก่ในประเทศไทยลดลงสวนทางกับยอดการส่งออกที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะขั้นตอนการส่งออกไปยังประเทศจีน ต้องผ่านพิธีการศุลกากรและการตรวจสอบหลายขั้นตอน ตั้งแต่สินค้าออกจากโรงงานโดยมีหมอประจำโรงงานตรวจสอบการผลิตรวมถึงเป็นผู้อนุมัติในการออกเอกสาร อาทิเช่น ใบ สผส. Checklist เป็นต้น และเอกสารทั้งหมดนี้ยังต้องนำไปยื่นผ่านด่านกักสัตว์ชลบุรี เพื่อออกใบอนุญาตนำออกราชอาณาจักรซึ่งสัตว์หรือซากสัตว์(ร.9) ที่ตลกกว่านั้นคือ โดยปกติจะออกใบข่นนั้นที่เค้าเตอร์ศุลกากรจำเป็นต้องมีใบร.9ก่อนจึงออกไปร.10ได้ แต่ตรวจตับกุมวันนั้นใบคือใบร10ที่ออกมาจากกรมศุล วอนกรมศุลกากรอย่าขวาง ท่านผกกฺโจเลยครับ ไม่งั้นท่านจะโดน157ไปด้วย โดยขบวนการทั้งหมดกล่าวแบบย่อๆให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆคือจะทำได้ต้องมีเจ้าหน้าที่นายด่านมีส่วนรู้เห็นส่วนคนที่จะสั่งต้อง ใช้ตั๋ว VVIP ให้กับกล่มจีนแคระหรือไม่ ปศุสัตว์รบกวนตอบทีว่าสินค้าโตขึ้นขนาดนนี้เป็นของโรงงานไหนบ้างที่โตขึ้น ถ้าโตขึ้นจริงเราก้อยินดีกับผู้ประกอบการที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ แต่น่าสงสัยว่าจิงเหรอ หรือโตเฉพาะแก๊งจีนแคระ ที่มีคนสั่งนู้นนี่ ฉายาเก้าเลี้ยว โดยมีบิ๊กสเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็กให้

คำถามต่อมา ต่อให้มีการปลอมแปลงเอกสารทุกอย่างจริง ตั้งแต่ต้นกระบวนการ จนถึงการออกเอกสาร Health Certificate (HC) แต่จะมีการอนุมัติ Electronic Health Certificate (E-HC) ที่จำเป็นต้องส่งจากกรมปศุสัตว์ จะสามารถส่งไปถึงประเทศจีนได้อย่างไร
คนที่สั่งการได้ทีเดียวทั้งสองส่วนนนี้เป็นใครกันน่ะ ที่มีอำนาจโยกย้าย สั่งซ้ายหันขวาหัน ครับท่าน ข้อมูลเพิ่มเติมอีก1บริษัท ที่เราเปิดให้ เพื่อเป็นการยืนยันว่า ไม่ได้มีแค่บริษัททศทิศแต่ยังมีอีกหลายชิพเปอร์ รอบนนี้คือพูลทรัพย์2023 และเราจะเปิดเรื่อยๆจนความจริงจะปรากฏ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานโดยความสุจริต อีกเรื่องคือ ที่ตลกตอนจับรถข่นสินค้า ตอนจับมีแต่ทีม ผกกโจแต่ตอนถ่ายรูปอยู่ด้วยเหมือนเป็นผลงาน ถามโดยปกติบันทึกการจับกุมเป็นตำรวจเขียนทำไมรอบนนี้ หน่วยปศุสัตว์ขยันเขียนเองซะงั้น เข้าใจว่สไม่ผิดระเบียบแค่ตั้งข้อสังเกตุเฉยๆว่าใครสั่งให้ทำอะไรรึเปล่าครับ ท่าน