วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ตำรวจเมืองคอนเต้นแม่ ลูกและหลานรวม 5 ชีวิตหายตัวปริศนา ติดต่อไม่ได้นาน 2 เดือน

29 มิ.ย. 2023
3915

จากกรณีสื่อมวลชนได้รับการ้รองเรียนขอความช่วยเหลือจากการหายตัวไปของแม่ ลูกและหลานรวม 5 ชีวิตไปนานกว่า 2 เดือน โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของหญิงสาว อายุ 26 ปี ในพื้นที่หมู่ 9 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นญาติสนิทของผู้สูญหายทั้ง 5 คน โดยนางอุษา เป็นน้าของหญิงสาวคนดังกล่าวและหญิงสาวเป็นออกมาเปิดเผยขอมูลทางโซเชี่ยล จนเป็นที่สนใจกันอย่างกว้างขวาง

 

หญิงสาว เล่าเรื่องราวว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา นางอุษา พี่สาว พร้อมหลาน ๆรวม 5 ชีวิต ประกอบด้วยนางอุษา อายุ 43 ปี , น.ส.ชนนิกานต์ อายุ 22 ปี , น.ส.ญาสุมินร์ อายุ 22 ปี (เพื่อน น.ส.ชนนิกานต์) , ด.ช.พรพิพัฒน์ อายุ 13 ปี และ ด.ญ.ศิรประภา อายุ 13 ปี ได้หายออกจากบ้านไปพร้อมกับนายลมกรด อายุ 36 ปี ชาว จ.เชียงใหม่เป็นแฟนของ น.ส.ชนนิกานต์
โดยนายลมกรด เป็นแฟนของ น.ส.ชนนิกานต์ ได้นำรถตู้สีขาว โดยมีนายนพดล เป็นคนขับ และมีหญิงสาวคนสนิทของ นายนพดล นั่งมาด้วยกันรวม 3 คน ต่อมานายลมกรด ได้พาทั้ง 5 คนออกไปจากบ้าน หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนเวลาผ่านไปกว่า 2 เดือน ทำให้ญาติเป็นกังวลไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ทั้งนี้นายลมกรดรู้จักกับ น.ส.ชนนิกานต์ เมื่อ 5 เดือนก่อน จากนั้น น.ส.ชนนิกานต์ ได้พานายลมกรดมาทำความรู้จักกับนางอุษา ผู้เป็นแม่ ที่บ้าน อ.ท่าศาลา โดยมี น.ส.ญาสุมินร์, ด.ช.พรพิพัฒน์ และ ด.ญ.ศิรประภา นั่งอยู่รวมกันที่บ้าน นายลมกรด ก็ได้ชักชวนให้ร่วมลงทุนเปิดปั๊มน้ำมัน โดยอ้างว่าเป็นเจ้าของธุรกิจหลายอย่าง ทำให้นางอุษาหลงเชื่อ นำที่ดิน 5-6 ไร่ไปขาย ได้เงินมา 300,000 บาท
นอกจากนี้ นายลมกรด ยังได้บอกกับนางอุษาว่า จะช่วยเหลือดูแลเรื่องทุนการศึกษาให้กับเด็ก ๆ ทั้ง 4 คน โดยจะรับเป็นลูกบุญธรรม หลังจากนั้นนางอุษา ได้เงินจากการขายที่ดินมาก็นำไปให้ นายลมกรด และถูกนายลมกรดหว่านล้อมให้ลงทุนเพิ่ม จึงนำรถกระบะไปจำนอง ได้เงินมาอีก 100,000 บาท
จนกระทั่ง นายลมกรด มารับทั้ง 5 คนหายไป ไม่สามารถติดต่อใครได้อีกเลย

 

ต่อมา นางสุจิต อายุ 72 ปี แม่ของนางอุษา ได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ท่าศาลา กระทั่งตำรวจสืบทราบว่ารถตู้ที่ใช้ก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ จ.พะเยา จึงส่งตำรวจชุดสืบสอนไปติดตามจับกุมตัวนายนพดล คนที่ขับรถตู้ได้เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยนายนพดล ให้การอ้างว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างขับรถตู้ให้เท่านั้น โดยได้รับจ้างจากนายลมกรด ไม่มีส่วนได้เสียและในวันที่ 14 มิ.ย. นายนพดล ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวในชั้นศาลออกไป
ชุดสืบสวนให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่หลังแจ้งความ จนไปติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาและรถตู้ได้ จากข้อมูลที่รถตู้คันนี้ถูกใบสั่งจากการใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด ซึ่งได้นำตัวมาสอบปากคำ ซึ่งข้อมูลเชิงลึกในขณะนี้ พบว่า นางอุษาขายที่ดิน ได้เงินไปจำนวนหนึ่ง รวมทั้งนำรถยนต์ไปจำนำที่ กทม. ส่วนข้อมูลในพื้นที่พบว่า ผู้ที่หายตัวไปนั้นมีปัญหาเรื่องหนี้สินจำนวนมาก และนำที่ดินของญาติคนหนึ่งไปขาย เป็นสิ่งที่เจ้าหน้าที่สงสัย อย่างไรก็ตามประเด็นที่น่าเป็นห่วงคือ ไม่สามารถติดต่อทั้ง 5 คนได้เลย ยอมรับว่ายังไม่รู้ชะตากรรม เกรงว่าจะถูกฆาตกรรมอำพรางอยู่ในจุดใดจุดหนึ่ง

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
29 มิ.ย. 2566