วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

อีกแล้วคนหาย พี่สาวแจ้งความน้องสาววัย 17 ปี หายไปตั้งแต่เดือน ธ.ค. 65 แจ้งความกับตำรวจเงียบหาย

02 ก.ค. 2023
4131

จากกรณีที่พี่สาว จ.สุราษฏร์ธานี โพสต์ในโซเชี่ยลตามหาน้องสาวชื่อ น.ส รุ่งนภา อินบ้านยาง หรือน้องปลา หรือน้องมุก อายุ 17 ปี ที่หายตั้งเเต่ เดือนธันวาคม จนตอนนี้น้องไม่ติดต่อกลับมาเลย โดยระบุว่า น้องหายไปอยู่แถว ๆ อ.พิปูน หรือ อ.ฉวาง คะ …ใครพบเห็นช่วยแจ้งมาทางเเม่น้องหน่อยนะคะ แม่น้องเป็นห่วงมาก ๆ ขอบคุณคะ

(2 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.”สายตรวจโซเชี่ยล”สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการเปิดเผยจากพี่สาวผู้โพสต์ตามหาน้องสาวว่า พ่อแม่ตนมีลูกสาว 3 คน ตนเป็นคนโต ส่วน น.ส รุ่งนภา อินบ้านยาง หรือน้องปลา หรือน้องมุก คนที่หายตัวไป เป็นคนที่ 2 มีน้องสาวคนเล็กอีกคนหนึ่ง หลังจากคุณพ่อเสีย เหลือแต่คุณแม่จึงพาตนและน้องสาวมาอาศัยตาและยาย ซึ่งน้องปลา หรือ น้องมุก ได้ไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัวและตัวเองที่ร้านตะวันกุ้งหมูกระทะ ในตลาดบ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฦร์ธานี ทราบว่าได้คบหาเป็นแฟนกับชายหนุ่มอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน โดยฝ่ายชาย มีบ้านอยู่ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช และทำงานร้านอินดี้ชาบู ในตลาดบ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฏร์ธานี

หลังจากที่ น.ส รุ่งนภา อินบ้านยาง หรือน้องปลา หรือน้องมุก หายตัวไปตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2565 ทางบ้านไม่สามารถติดต่อได้ ปิดโทรศัพท์มือถือและยังปิดเฟซบุ๊คด้วย ตนและทางบ้านพยายามออกตามหามาตลอดแต่ไม่พบ จึงบเข้าแจ้งความคนหายไว้กับตำรวจ สภ.เวียงสระ จ.สุราษฏร์ธานี แต่เรื่องเงียบหายยังไม่พบตัวและไม่สามารถติดต่อได้มาจนถึงปัจจุบัน จึงโพสต์ขอความช่วยเหลือจากชาวโซเชี่ยลและร้องสื่อมวลชนให้ช่วยติดตามหาน้องปลา หรือน้องมุก น้องสาวของตนดังกล่าว

โดยในเบื้องต้นเชื่อว่าน้องสาวที่หายตัวไปจะต้องไปอยู่กับแฟนหนุ่มใน อ.พิปูน แต่ไม่ทราบพิกัดว่าบ้านแฟนหนุ่มอยู่ตรงจุดไหน จึงอยากให้ตำรวจและชาวโลกโซเชี่ยลช่วยแจ้งเบาะแสให้ตนหรือญาติ ๆ ทราบ หาก น.ส รุ่งนภา อินบ้านยาง หรือน้องปลา หรือน้องมุก หรือแฟนของเขาทราบข่าวนี้ขอให้รีบติดต่อตนหรือญาติ ๆ โดยด่วน ทุกคนเป็นห่วงมาก และไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองใด พี่สาวกล่าวพร้อมมอบภาพของชายหนุ่มแฟนน้องสาวให้สื่อช่วยติดตามด้วย

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
2 ก.ค. 2566