วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ รอง สวป.เมือวคอนทาสยานรกคลั่ง

08 ก.ค. 2023
120

กรณี ร.ต.ต.บุญธรรม แก้วรัตน์ รอง สว.(ป.) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เข้าระงับเหตุผู้ต้องหาที่คลุ้มคลั่งจากการเสพสารเสพติดได้ถูกนายระพีพัฒน์ ช่วยสวัสดิ์ อายุ 28 ปี บุตรชายเจ้าของบ้านกำลังคลั่งอย่างหนัก ใช้อาวุธมีดปาดคอบาดเจ็บสาหัส กระทั่งไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

(8 ก.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชาชนในพื้นที่พากันวิพากวิจารณ์เรื่องวที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในเรื่องการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยนอกจากในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์แล้วในจังหวัดนครศรีธรรมราชทุกอำเภอมียาเสพติดแพร่ระบาดอย่างหนัก และมีผู้ป่วยจิตเวชที่เกิดจากการติดยาเสพติดมีอาการคลุ่มคลั่งเป็นอันตรายต่อคนในครอบครัวและชาวบ้านข้างเคียงและเกิดเหตุบ่อยครั้ง แม้เจ้าที่ตำรวจและทุกภาคส่วนจะพยายามในการป้องกันเหตุแต่ไม่สามารถป้องกันได้ จนเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นเป็นประจำ และล่าสุด ร.ต.ต.บุญธรรมท รอง สป.สภ.ร่อนพิบูลย์ ตกเป็นเหยื่อดังกล่าว

ในขณะที่ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและน้ำหลวงอาบศพในเวลา 17.00 น. ทากลางความเศร้าศกเสียใจของภรรยาและลูกของ ร.ต.ต.บุญธรรม คือนางจรวยพร แก้วรัตน์ อายุ 51 ปี เป็น ครู รร บ้านด่าน ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ ส่วนลูกชาย 2 คน คนโตนายนนทพัทธ์ แก้วรัตน์ อายุ 19 ปี เรียน มหาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช ปี 1 ภาษาอังกฤษ คนเล็ก ด.ช.ณัฐพนธ์ แก้วรัตน์ อายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.2 โรงเรียนร่อนพิบูลย์เกียรติวสุนธราภิวัฒก์ อ. ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช