วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

เตือนภัย โจรมิกกี้เมาส์บุกเข้าบ้าน 3 ครั้ง

นี่คือคลิปจากกล้องวงจรปิดที่เจ้าของบ้าน หมู่ 9 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้เอามาโพสต์เตือนภัย ในภาพจะเห็นคนร้ายเป็นชายอายุ ประมาณ 30-40 ปี สวมใส่เสื้อยืดสีขาว ลายมิกกี้เมาส์ สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีเข้ม เดินเข้ามาบริเวณข้างบ้านโดยใช้เสื้อคลุมหัวเอาไว้ ก่อนที่จะรื้อค้นหยิบเอาหมวกกันน๊อกมาสวมใส่เพื่อปิดบังใบหน้า แล้วเดินรื้อข้าวของที่วางข้างบ้านกระจัดกระจาย ส่วนภาพอีกมุมเป็นบริเวณหน้าบ้าน คนร้ายได้เข้ามาด้านหน้าบ้านทำการรื้อค้นหาทรัพย์สิน พร้อมกับถือมีดขอ เดินเข้ามาเปิดประตูหน้าบ้าน คล้ายๆพยายามจะเข้าไปในตัวบ้าน พร้อมๆกับได้ยินเสียงสุนัขเห่าแบบไม่หยุด

ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่อุกอาจเนื่องจากเกิดขึ้นในช่วงกลางวันแสกๆต่อมาวันนี้หลังจากทางผู้สื่อข่าวได้ทราบเรื่องจึงเดินทางมายังบ้านเลที่ 132/4 หมู่ 9 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้พบกับนางสาวนภาลัย แซ่ชื้อ อายุ 49 เจ้าของบ้าน โดยทางด้านนางสาวนภาลัย ได้พาไปดูที่บริเวณข้างตัวบ้านรั้วบ้านถูกเจ้าหัวขโมยหักเพื่อปินเข้าบ้านจนเสียหายและบริเวณประตูหน้าบ้านที่ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุและรื้อค้นหาสิ่งของเพื่อลักขโมย จุดที่ก็ได้เปิดเผยว่า ภาพเหตุการในคลิปนั้นเกิดเมื่อวันที่ 7กรกฎาคม2566ที่ผ่านมาเวลาประมาณ13.50น.ขณะเกิดเหตุบ้านของตนไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ซึ่งตนเองได้ออกไปทำงานที่แหลมฉบัง ส่วนลูกชายก็ไปทำงานข้างนอกเช่นกัน มีเพียงสุนัขที่เธอเลี้ยงเอาไว้ ปล่อยอยู่ในบ้านแต่พอหลังจากกลับมาจากทำงานเปิดประตูบ้านพบข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจายไปทั่วหลังจากนั้นจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับดูภาพจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ก็พบว่าคนร้ายเป็นชาย เข้ามาข้างบ้านเดินสำรวจเหมือนกำลังหาทรัพย์สินที่มีค่า พอดีเห็นหมวกกันน๊อคเก่าที่วางไว้ คนร้าย

จึงเอามาสวมใส่ จากกันก็เดินรื้อค้นหาทรัพย์สินส่วนทรัพย์สินที่หัวขโมยนั้นได้ไปเป็นสายไฟเก่าที่เก็บเอาไว้เพื่อขายให้ร้านรับซื้อของเก่าและมีดขอที่ตนเองวางไว้บริเวณหน้าบ้านคนร้ายได้ถือติดมือมาด้วยโดยคนร้ายยังได้เดินเข้ามาหน้าประตูเหมือนจะงัดประตูบ้านเพื่อพยายามเข้าไปในตัวบ้าน แต่คาดว่าเจ้าสุนัขที่ตนเลี้ยงเอาไว้ได้ส่งเสียงเห่าแบบไม่ยอมหยุด บวกกับประตูมีเหล็กดัดและได้ล็อกกุญแจเอาไว้ จึงทำให้คนร้ายไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้คาดว่าคนคนร้ายอาจจะกลัวมีคนมาจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางนางสาวนภาลัย ยังกล่าวต่อไปอีกว่าก่อนหน้านี้บ้านของตนเองเคยมีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินที่วางไว้หน้าบ้านหายไปแล้ว 2 ครั้งครั้งแรกมีทั้งเครื่องตัดหญ้า กับจอบหายไปครั้งที่สองมีพัดลมตัวใหญ่หายไปจนกระทั่งตนเองต้องนำเอากล้องวงจรปิดมาติดไว้แล้วก็มาเจอกับเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป สำหรับตนตอนนี้รู้สึกมีความกังวลกลัวว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุอีกในขณะที่ตนเองอยุ่บ้านซึ่งอาจจะเกิดอันตรายกับคนที่อยู่บ้านตามลำพังซึ่งหลังจากเกิดเหตุตนเองก็ได้เข้าไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึงเอาไว้แล้วและอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมเจ้าหัวขโมยรายนี้มาให้ได้โดยเร็วด้วย

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี