วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

คืบหน้า ตำรวจมึนไม่พบร่องรอยข่มขืนและทำรายร่างกายปมพบศพสาวตายเปลือยหมกพงหญ้าเมืองขนอม-ส่วนทรัพย์สินอยู่ครบ

13 ก.ค. 2023
13127

จากกรณีที่พบศพ น.ส.สุวรรณา สุขหิรัญวงศ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ถนนเขต 5 ต.นาสาร อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าในตลาดอำเภอนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี เป็นศพเปลือยกายล้อนจ้อนในพงหญ้า มีบาดแผลถูกสัตว์กัดแทะบริเวณต้นขวาขวา และหน้าท้องด้านขวาเป็นแผลเหวอะหวะ สภาพศพบริเวณอื่น ๆไม่พบบาดแผล เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน โดยบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าและรองเท้าของผู้ตาย ตรวจภายในกระเป๋าพบบัตรประชาชนและเงินสด พร้อมทรัพย์สินของผู้ตายยังอยู่ครบถ้วน ยังทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัด จึงส่งศพให้ รพ.ขนอม ตรวจพิสูจน์ หาสาเหตุการตายและรวบรวมพยานหลักฐานติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามี่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

(13 ก.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสนใจให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจาก อ.ขนอม เป็นเมืองท่องเที่ยวไม่ค่อยมีคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญเกิดขึ้น หากคดีนี้เป็นการข่มขืนฆ่าเปลือยหมกป่าละเมาะตามที่หลายฝ่ายสันนิษฐานจริง จะส่งปผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของ อ.ขนอมไม่น้อย ล่าสุด พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้ให้ความสำคัญในคดีนี้เป็นอย่างมาก สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขนอมท เร่งสอบสวนสืบสวนหาข้อมูลเบาะแสเพื่อนำไปสู่การสรุปสาเหตุการตาย หากเป็นการฆาตกรรมในลักษณะข่มขืนฆ่าเปลือยหมกศพป่าละเมาะก็ใหเร่งรวบรวมพยานหลักฐานติกตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร่งด่วนที่สุด และยังสั่งการให้ พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ร่วมสืบสวนคลี่คลายคดีนี้อีกด้วย

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ รามสวัสดิ์ ผกก.สภ.ขนอม,พ.ต.ท.สมเชิญ ทองใหญ่ รอง ผกก.(สอบสวน) ร.ต.อ.วิรัตน์ วงษ์สวัสดิ์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช พรอมชุดชุดสืบสวน ได้ระดมกำลังสอบสวนสืบสวน และจากการลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและบริเวณข้างเคียงพบมีร่องรอยการนำเอาทางมะพร้าวมามุงเป็นเพิงที่พักริมคลองจึงสันนิษฐานว่า น.ส.สุวรรณา ผู้ตาย น่าจะมาอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุประมาณ 1-2 วันก่อนเกิดเหตุ จากการสอบถามปากคำญาติ ๆ ทราบว่า น.ส.สุวรรณา เป็นคนมีฐานะดีมาก่อนโดยเป็นร้ายขายเสื้อผ้าวัยรุ่นใน อ.นาสาร จ.สุราษฏร์ธานี แต่ประสบปัญหาขาดทุนย่อยยับจนหมดเนื้อหมดตัวในช่วงโควิดที่ผ่านมา จนเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมามีอาการเครียด เก็บเนื้อเก็บตัวไม่พูดจาไม่ยอมสุงสิงกับผู้ใด ไม่ค่อยกิน อาหาร และกลายเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้ารุนแรง จนต้องเดินทางไปโรงพยาบาลพบแพทย์รักษาตัวที่ รพ.แห่งหนึ่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นประจำ

โดยก่อนหายตัวไปได้แจ้งกับญาติ ๆ ว่าจะเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจากการตรวจสอบของเจาหน้าที่ตำรวจพบว่า น.ส.สุวรรณา ผู้ตายได้เดินทางไปพบแพทย์ใน รพ.ดังกล่าวแล้วจริง ซึ่งญาติ ๆ ได้ออกตามหาอยู่นานหลายวันแต่ยังไม่พบตัวและมีการประกาศตามหมาคนหายผ่านมูลนิธิกระจกเงาเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 จนกระทั่งมาพบศพเสียชีวิตนอนเปลือยกายปริศนาในพงหญ้าสวนมะพร้าวดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเริ่มแกะรอยหาเบาะแสะว่ามา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชได้อย่างไร และมากับใคร มาพบปะหรือติดต่อกับใครบ้างก่อนกลายเป็นศพเปลือยหมกพงหญ้าดังกล่าว ล่าสุดแพทย์ที่ร่วมชันสูตรพลิกศพระบุว่าไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย และไม่มีร่องรอยการข่มขืน ที่สำคัญทรัพย์สินเงินทองของ น.ส.สุวรรณา ไม่สูญหาย ในขณะที่สภาพศพมีรอยแทะจากสัตว์จำพวกตะกวดหลังจากที่ น.ส.สุวรรณา เป็นศพไปแล้ว ซึ่งจะต้องรอผลการผ่าศพชันสูตรทางนิติเวชที่ชัดเจนว่าสาเหตุการตายที่แท้จริงมาจากสาเหตุใดกันแน่

ไพฑูรย์ อินทศิลา/สายัณห์ ศรีใหม่ /นครศรีธรรมราช
13 ก.ค.2566