วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

หนุ่มนั่งทานอาหารกับครอบครัว ถูกเครือญาติ พาพวกประมาณ 10 คน บุกบ้าน มีปากเสียง ชักปืนยิงเจ็บสองราย

เหตุเกิดมื่อเวลาประมาณ 21 นาฬิกาที่ผ่านมา ในชุมชนหมู่ 7 ตำบลสำนักท้อนอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง โดยก่อนเกิดเหตุนายก๊อฟ อายุ 33 ปี กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่บริเวณหน้าบ้านกับครอบครัว ระหว่างนั้นนายปอ ซึ่งเป็นเครือญาติขับรถยนต์กระบะ มาพร้อมภรรยา และพ่อเลี้ยงของภรรยา และพวกประมาณ 10 คน จากนั้น

นายปอ พร้อมกับภรรยา และพ่อเลี้ยง และพวก พากันลงจากรถยนต์กระบะ โดยถือขวดเบียร์มาด้วย จากนั้นนายปอ เดินเข้าไปหานายก๊อฟ พร้อมบอกให้นำภาพ บรรพบุรุษ
ที่อยู่ในบ้านของนายก๊อฟ มามอบให้แต่ถูกนายก๊อฟ ปฏิเสธ จากนั้นนายก๊อฟ และนายปอเกิดมีปากเสียงกันรุนแรง จากสาเหตุความขัดแย้งเครือญาติ ในอดีตที่ผ่านมา จึงทำให้นายก๊อฟ บันดาลโทสะ เดินเข้าไปในบ้านหยิบปืนพกสั้นม่ทราบชนิดและขนาด จ่อยิงลงพื้นถนนจำนวน 1 นัด และกระสุนกระเด็นไปถูกเท้าภรรยา นายปอ และพ่อเลี้ยง
ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ทำให้พากนายปอโกรธแค้น จึงขว้างขวดเบียร์ลงกับพื้นถนนแตกเกลื่อนกระจาย หลังก่อเหตุนายก๊อฟ อาศัยความมืดหลบหนีไป ส่วนภรรยานายปอและพ่อเลี้ยง ซึ่งถูกกระปืนยิงบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลบ้านฉาง

 

นางแอ๊ด ญาตินายก๊อฟ ผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองนั่งรับประทานอาหาร อยู่กใล้กับนายก๊อฟ จากนั้นนายปอ ซึ่งเป็นเครือญาติ พร้อมกับพวกหลายคน เข้ามาหาเรื่องนายก๊อฟ จากนั้นนายก๊อฟ เดินเข้าไปในบ้าน และนำปืนออกมาและยิงลงพื้น 1 นัด แต่กระสุนพลาดไปถูกภรรยานายปอ และพ่อเลี้ยงบาดเจ็บ
ทางด้านนายประสิทธิ์ เพื่อนบ้าน ซึ่งพบเห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่นายก๊อฟ และนายปอ มีปากเสียงคน ตนเองได้พยายามห้ามปรามทั้งสองฝ่าย และคาดว่า นายก๊อฟ ซึ่งดื่มสุรา บันดาลโทสะ จึงนำปืนมายิง 1 นัด และกระสุนปืนพลาดไปถูกภรรยานายปอ และพ่อเลี้ยง บาดเจ็บดังกล่าว

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ระยอง