วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

บิ๊กโจ๊ก เปิดปฏิบัติการสั่งรวบหัวหน้าแก๊ง Outlaws พัทยา พร้อมขยายผลดำเนินคดีกับสมาชิกที่มีความเกี่ยวข้องรายอื่นๆ

(21 ก.ค.66) ที่ สภ.เมืองพัทยา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2, กองกำกับการสืบสวนกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3, ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี, ตำรวจท่องเที่ยวชลบุรี, สภ.เมืองพัทยา, สภ.หนองปรือ, สภ.นาจอมเทียน และ นปส.พัทยา ร่วมแถลงข่าวการจับกุม Mr.THOMAS GINNER สัญชาติออสเตรเลีย หัวหน้ากลุ่ม OUTLAWS พัทยา ได้ที่บ้านเลขที่ 55/57 Meadows ม.17 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมตรวจยึดสิ่งของภายในบ้าน อาทิ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ HARLEY DAVIDSON และอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับ OUTLAWS ซึ่งมิสเตอร์ โทมัส รับว่าเป็นหัวหน้าแกงค์จริง แต่ได้ถอนตัวแล้วนับแต่เกิดเหตุฆาตกรรม ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้าน พบว่า มิสเตอร์โทมัส เตรียมเก็บของทำการย้ายหนี จากการตรวจสอบข้อมูลของมิสเตอร์ โทมัส พบว่ามีหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าข้อมูลในระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จฯ ของ สภ.เมืองพัทยา

ในส่วนของเป้าหมายอื่น ๆ ในการปฏิบัติการครั้งนี้ ได้ตรวจค้นบ้านเลขที่ 21/204 ม.โชคชัยการ์เด้นโฮม 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งเป็นบ้านพักของ Mr.DANNY ROHDE สัญชาติเยอรมัน เบื้องต้นตรวจพบสารเสพติดภายในร่างกาย พร้อมตรวจยึด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น Z900 ทะเบียน 1 กญ 6335 กาฬสินธุ์, ตม.ชลบุรี และกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรของคนต่างด้าว ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 จำนวน 2 ราย ได้แก่ Mr.DANIEL THOMAS TOTH สัญชาติอเมริกัน และ Mr.THEODOR MATIS สัญชาติสวิส เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์อีก 4 คัน เพื่อมาตรวจสอบเพิ่มเติม
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากกรณีเคสฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวเยอรมัน พบว่ามีการรวมกลุ่มกันของกลุ่มนอกกฎหมาย ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดหลายประเภท เช่น ยาเสพติด การค้ามนุษย์ เป็นต้น เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.2, ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี และตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันตรวจสอบกลุ่ม OUTLAWS และกลุ่มแกงค์อื่น ๆ ที่มีความสุ่มเสี่ยงที่จะกระทำผิดในราชอาณาจักร สำหรับกลุ่ม OUTLAWS ได้มีการจับกุมหัวหน้าแกงค์ซึ่งมีหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชนของ สภ.เมืองพัทยา รวมทั้งสมาชิกที่มีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเพิกถอนวีซ่าของสมาชิก ที่พบว่ามีความสุ่มเสี่ยงที่จะกระทำผิด เตรียมพร้อมผลักดันออกนอกราชอาณาจักร และขึ้นแบล็คลิสต์ห้ามเข้าประเทศไทย จากนี้จะได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจตราและสอดส่องกลุ่มเหล่านี้ หากพบการกระทำผิดอื่นใด จะดำเนินคดีจนถึงที่สุด หากพบการกระทำผิดของกลุ่มเหล่านี้ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน หรือตำรวจท่องเที่ยว 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นันทัช กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี