วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

นายตำรวจลาออกจากราชการสานฝัน อยากสร้างบ้านให้ประชาชนอยู่อย่างเป็นสุข พร้อมสร้างบ้านน็อคดาวน์ราคาถูก 1-3 แสนบาท

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สุธรรม ชมภู เคยดำรงตำแหน่ง สวป.สน.สายไหม, สว.อก.สภ. ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้หันเหจากอาชีพรับราชการตำรวจ โดยลาออกเมื่อปี 2564 ช่วงอายุ 56 ปี หลังจากนั้นได้หันมาจับอาชีพสร้างบ้านน็อคดาวน์ราคาถูก เพื่อสร้างโอกาสให้กับประชาชนที่อยากมีที่อยู่อาศัย และไม่ต้องเสียเงินมาก เพราะหากกล่าวไปแล้ว ถ้าสร้างบ้านเองจะต้องใช้เงินไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาท จึงสร้างโอกาสให้กับผู้มีรายได้น้อย ที่มีที่ดิน แต่ไม่มีเงินปลูกบ้าน จึงได้มาสร้างบ้านน็อคดาวน์จำหน่ายให้กับประชาชนในราคาถูกหลังละ 1-3 แสนบาท

 

พ.ต.อ.สุธรรมกล่าวว่า ตนจบปริญญาตรี ปริญญาโท ด้านกฎหมาย และรับราชการตำรวจมายาวนาน แต่มีความฝันอย่างหนึ่ง ต้องการสร้างบ้านราคาถูกให้ประชาชนได้อยู่อาศัย จึงได้ตัดสินใจมาสร้างบ้านน็อคดาวน์จำหน่ายให้กับประชาชน หากหลังเล็กหน่อยราคาประมาณ 1 แสนเศษ ถ้าเป็นบ้านหลังใหญ่กว้าง 4X6 เมตร ราคาประมาณ 3 แสนบาท สำหรับวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างจะเลือกสรรวัสดุที่มีคุณภาพ และเป็นที่ยอมรับในวงการก่อสร้าง

“ยอมรับว่าอาชีพรับราชการถือว่าเป็นอาชีพที่ดีอย่างหนึ่ง แต่มีความฝันอยากสร้างบ้านราคาถูกให้ประชาชนได้อยู่อาศัย จึงได้ตัดสินใจลาออกจากราชการตำรวจ มาสร้างบ้านน็อคดาวน์จำหน่ายให้กับประชาชน เพราะหากรับราชการจนเกษียณอายุ เกรงว่าจะมาสร้างบ้านตามที่ฝันไวไม่ไหว” พ.ต.อ.สุธรรมกล่าวและว่า หากประชาชนสนใจสามารถติดต่อได้ที่ สารวัตรบ้านบ้านน็อคดาวน์ ลพบุรี เบอร์โทร.081-3755830

 

น.ส.นภชนก (เมย์) เหมือนนามอญ บก.ชลนิวส์ทีวีออนไลน์ ณพล(สัมภาษณ์) บริบูรณ์ บก.ข่าวทั่วไทย รายงาน