วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

ลุ้นทักษิณกลับไทย ส่งแรงสนับสนุนพรรคเพื่อไทยให้เป็นปึกแผ่น หากตั้งรัฐบาลได้นโยบายจะสานต่อโดยพลัน

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่มีข่าว นายทักษิณ ชินวัตร จะขอกลับมาประเทศไทย พร้อมทั้งมีกระแสข่าวออกมาว่าจะกลับประเทศไทยวันที่ 10 สิงหาคม 2566 ได้สร้างความดีใจให้กับสมาชิกพรรคเพื่อไทย รวมทั้งนักการเมืองของพรรคเพื่อไทย ที่นายทักษิณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะได้เดินทางกลับประเทศไทย และต่างคนได้สร้างความหวังว่า หากนายทักษิณกลับมาประเทศไทยจริง จะทำให้สมาชิกพรรคเพื่อไทย รวมทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงจะได้รวมตัวเป็นปึกแผ่น เพื่อต่อสู้ทางการเมืองอย่างจริงจังอีกครั้งหนึ่ง

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวออกมาว่า หากพรรคเพื่อไทยได้รับการโหวตเป็นนายกรัฐมนตรี สำหรับนโยบายดีๆ อาทิ แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาททุกคน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้สร้างความสนใจให้กับประชาชนอย่างมากมาย เพราะจะทำให้ประชาชนได้มีเงินใช้จ่ายภายในประเทศ และยังเป็นการกระตุ้นพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศไทยขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เหมือนกับกองทุนหมู่บ้าน ที่นายทักษิณได้ทำสำเร็จมาแล้วในอดีต

นอกจากนี้ยังมีโครงการเด่นๆ ที่นายทักษิณ ได้ดำเนินนโยบายสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี และสร้างความเป็นอยู่ให้กับประชาชนดีขึ้น อาทิ 30 บาทรักษาทุกโรค, จัดตั้งกองทุนหมู่บ้านและชุมชุนเมืองแห่งละ 1 ล้านบาท, โครงการ “หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์”, การปราบปรามและป้องกันยาเสพติด รวมทั้งจัดตั้งธนาคารประชาชน เพื่อกระจายโอกาสการเข้าถึงแหล่งงานให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อย เพื่อสร้างทางเลือก และลดการพึ่งพาแหล่งกู้เงินนอกระบบ ซึ่งทำให้ประชาชนมีโอกาสในการสร้างงาน สร้างรายได้ด้วยตัวเอง หากพรรคเพื่อไทยมีโอกาสในการจัดตั้งรัฐบาลและประสบความสำเร็จ ผลงานที่นายทักษิณที่ทำประสบความสำเร็จ รวมทั้งยังมีหลายโครงการที่คั่งค้าง ก็จะสานต่อเพื่อมุ่งหวังให้เศรษฐกิจดีขึ้น และความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้นอีกด้วย

น.ส.นภชนก (เมย์) เหมือนนามอญ บก.ชลนิวส์ทีวีออนไลน์ ณพล(สัมภาษณ์) บริบูรณ์ บก.ข่าวทั่วไทย รายงาน