วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

แค้นต้องฆ่า บุกรวบ เซียนไข่ เซียนไก่ชนชื่อดังฆาตกรตัวจริงฆ่ารัดคอสาวใหญ่หมกศพในม่านรูด-สารภาพสุดทนโดน สวมเขา

31 ก.ค. 2023
3584

จากกรณีคดีคนร้ายใช้เชือกสีดำฆ่ารัดคอ นส.เกษรหรือต้อย ศรีจันทร์ อายุ 45ปี อาชีพทำงานเป็นแม่บ้านที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เสียชีวิตบนเตียงนอนคาห้องพักเลขที่ 15 ทุ่งใหญ่รีสอร์ท หมู่ 1 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พบศพเมื่อบ่ายวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเมื่อเย็นวันที่ 26กค.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้เข้ามาเปิดห้องพักนอนกับหนุ่มคู่ขาวัย 50 ปีเศษ ก่อนหนุ่มคู่ขาได้เร่งรีบหนีออกไปตอนเที่ยงคืนวันเดียว จนมาในช่วงบ่ายของวันที่ 27 ก.ค. 2566 ได้พบศพ น.ส.เกษรหรือต้อยถูกฆ่าตายในรีสอร์ทดังกล่าว ซึ่งตำรวจสันนิษฐานสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาวมีปากเสียงทะเลาะกันก่อนถูกฆ่าหมกรีสอร์ทดังกล่าว ต่อมาตำรวจเชิญตัวนายไปรรุติ หรือไบร์ท เรืองรุก อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/39 หมู่ 3 ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช มาสอบสวนปากคำในฐานะผู้ต้องสงสัยที่มีการติดต่อกับผู้ตายทางโทรศัพท์ แต่ต่อมาได้ปล่อยตัวไปเพราะไม่มีพยานหลักฐานว่าเป็นคนร้ายในคดีนี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
(31 ก.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดค่ำวันนี้ (30 ก.ค.) พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สืบทราบว่าคนร้ายตัวจริงรายนี้คือนายเสรีหรือไอ้ไข่ บุญปราบ อายุ 57 ปี และล่าสุดศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชได้อนุมัติออกหมายจับนายเสรีหรือไข่ ตามหมายจับเลขที่ 216/2566 ลงวันที่ 30 ก.ค.2566 เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วรรณชัย คชายนต์ สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ร.ต.อ.สมชาย ขวดทอง รอง สว.กก.สส.ภ.จว. นศ. และ พ.ต.ท.ณัฐภัทร พุทธังกุโร สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนพร้อมหมายจับเดินทางไปจับกุมตัวนายเสรี หรือไข่ ได้ขณะกบดานหลบซ่อนตัวที่บ้านเดิมเลขที่ 97 หมู่ 8 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้อย่างละม่อม พร้อมรถ จยย.ของกลางที่ใช้เป็นยานพาหนะหลบหนีในวันเกิดเหตุ ในเบื้องต้นนายเสรี หรือไข่ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และอ้างว่าหลังก่อเหตุและขับรถ จยย.หลบหนีระหว่างทางได้เปลี่ยนเสือผ้าที่มักจะใส่ไว้ใต้เบาะรถ จยย. ส่วนชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุได้นำไปทิ้งโยนลงแม่น้ำตาปี ใน เขต อ.ฉวาง ก่อนหลบหนีไปอยู่ที่บ้านมาตลอดจนมาถูกจับกุมดังกล่าว

จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนได้คุมตัวนายเสรีหรือไข่ ผู้ต้องหาเดินทางมายัง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ทำการสอบสวนปากคำในเบื้องต้น ซึ่งนายเสรีหรือไข่ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าเป็นคนลงมือฆ่า น.ส.เกษรหรือต้อย จนเสียชีวิตหมกรีสอร์ทจริง โดยที่ผ่านมาตนได้คบหากับ น.ส.เกษร มาประมาณ 3-4 ปีแล้ว ซึ่งตนมีอาชีพเลี้ยงไก่ชนระดับเซียนที่รู้จักกันในวงการไก่ชนอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศในนาม “เซียนไข่” จนเมื่อเกือบ 2 ปีก่อนตนได้รับการว่าจ้างให้ไปเลี้ยงไก่ชนให้กับเซียนไก่ชนในประเทศมาเลเซีย ได้ส่งเงินมาให้ผู้ตายใช้เป็นประจำทุกเดือน ๆ ละ 10,000 บาทไม่ขาดเลย แถมยังจ่ายเงินค่าแชร์ให้อีก 30,000 บาทให้กับผู้ตายอีกด้วย เพราะตนรักผู้ตายมากจริง ๆ ฯนอกจากนี้ก่อนไปมาเลเซียตนยังนำที่ดินไปจำนองไว้ 50,000 บาท เอาเงินให้ผู้ตายที่อ้างว่ามีหนี้สินล้างหนี้สิน
วันเกิดเหตุหลังจากตนเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย กลับมาจังหวัดนครศรีธรรมราช และได้ไปพักอยู่บ้านแม่ใน อ.ฉวาง จนเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เกษรหรือต้อย ผู้ตายได้โทรศัพท์มาหาตนและนัดหมายให้ไปเจอกันที่รีสอร์ทดังกล่าว โดยตนขับรถภ จยย.ไปเปิดห้องราวประมาณ 17.00 น. จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น.ผู้ตายได้ขับรถ จยย.มาและเข้าไปในห้องก่อนมีเพศสัมพันธ์กันจนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง

แต่หลังจากเสร็จกิจแล้วน.ส.เกษร หรือต้อย ผู้ตาย ได้บอกเลิกกับตนโดยอ้างว่ามีสามีใหม่แล้ว ตนเสียใจเป็นอย่างมาก จึงถามว่ามีสามีใหม่ตอนไหน ผู้ตายระบุว่าตอนที่ตนไปรับจ้างเลี้ยงไก่ชนที่มาเลเซีย เมื่อตนได้ยินประโยคนี้ทำให้ตนมีอารมณ์โกรธแค้นมากเ พราะที่ผ่านมาตนทุ่มเททำงานเลี้ยงไก่ชนที่ประเทศมาเลเซียส่งเงินมาให้ผู้ตายทุกเดือนไม่ขาดแต่กลับมาบอกเลิกกับตน ด้วยความโมโหตนจึงออกจากห้องไปหาท่อนไม้เพื่อจะมาทุบฆ่าผู้ตายแต่หาท่อนไม้ไม่ได้ และพบว่ามีเชือกสายเชือกสีดำ ที่รัดอยู่ที่ตระกร้าหน้ารถ จยย.ของตน จึงแกะออกนำเข้าไปฆ่ารัดคอ น.ส.เกษรหรือต้อย จนตายคามือด้วยความแค้นและทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ หลังเกิดเหตุตนมีสติกลับคืนมาทำให้ตนเสียใจมาก และได้กอดศพผู้ตายด้วยความอาลัยอาวรณ์ โดยตนอยู่กับอยู่กับศพผู้ตายประมาณ 1 ชม. จึงออกมาขับขี่รถ จยย.ออกจากรีสอร์ทหลบหนีมากลับบ้านในพื้นที่ ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จนมาถูกตำรวจตามจับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งตนต้องขอโทษผู้ตายและครอบครัวของผู้ตายด้วย ที่ทำไปในครั้งนี้เพราะแค้นจริง ๆที่ถูกบอกเลิก อย่างไรก็ตามตนจะไม่ไปขอเขมาศพผู้ตายที่จะมีการเผาในวันพรุ่งนี้ ตนยินดีรับโทษทัณฑ์ที่ก่อในครั้งนี้ นายเสรีหรือไข่ กล่าวยืนยัน

ด้าน พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่าคดีนี้ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานที่มัดตัวนายเสรี หรือขา จนนำไปสู่การออกหมายจับในเสรี หรือไข่ และนำไปสู่การจับกุมได้โดยละม่อม ซึ่งนายเสรี หรือไข่ผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพจึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหทายในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป ส่วนหกรณีนายไปรรุติหรือไบร์ท เรืองรุก ผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจเชิญตัวมาสอบสวนปากคำก่อนหน้านี้ ขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ต้องหาตามที่ออกข่าวไปตอนแรก เป็นแค่ต้องสงสัยและพยาน ความจริงตำรวจเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องและมีการติดต่อกับผู้ตายทุกคน 5-6 คนมาสอบสวนอย่างละเอียดตามขั้นตอนการสอบสวน เมื่อไม่พบผิดก็ปล่อยตัวไป ส่วนคดีนี้จะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุหรือไม่ ขึ้นอยู่กับตัวนายเสรี หรือไข่ ผู้ต้องหา ตำรวจยืนยันว่ามีพยานหลักฐานมัดตัวนายเสรี หรือไข่ อย่างแน่นหนา โดยหลักฐานเฉพาะทางนิติวิทยาศาสตร์

ไพฑูรย์ อินทศิลา / นครศรีธรรมราช
31 ก.ค. 2566