วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

เสรีพิศุทธ์ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย มอบตัวแทนแจ้งความหมิ่นประมาท

09.45 น. นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ผู้ช่วย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งได้รับมอบอำนาจ เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. โดยมี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เป็นผู้รับมอบหนังสือ

นายธนดล กล่าวว่า การร้องทุกกล่าวโทษในครั้งนี้ ได้ดำเนินการกับผู้ที่เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ผ่านสังคมออนไลน์คือ หนังสือพิมพ์ 1 ฉบับ และยูทูปเบอร์ 1 คน ซึ่งมีผู้ติดตามหลักแสนคน ในความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยพฤติการณ์มีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย ทำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้รับความเกลียดชัง

นายธนดล ยังบอกว่า กรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ในช่วงการจัดตั้งรัฐบาล ได้รับผลกระทบพอสมควร แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ นั้นยอมรับได้ หากมีการวิพากษ์วิจารณ์ให้อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย โดยหลังจากนี้ เตรียมจะดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาอีก 20 คน

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังจะดำเนินคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับ นางสาวเนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง พร้อมฝากด้วยว่า เดี๋ยวได้เจอกันแน่นอน และพร้อมเจอกันที่ศาล

ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ระบุหลังจากรับมอบหนังสือว่า หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบข้อมูล และข้อเท็จจริงก่อน พร้อมมอบหมายให้สอท. 1 รับผิดชอบดำเนินการ (เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566)