วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

พ่อค้ารถมือสองชี้ปัญหารถหรูราคาแพงระบาดทั่วประเทศไทย ไร้การตรวจสอบ ประเทศชาติเสียหายหลายล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการเปิดเผยของพ่อค้ารถมือสองในพื้นที่กรุงเทพฯ กล่าวถึงกรณีรถหรูราคาแพง รูปร่างแปลกประหลาด ที่ระบาดในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดสำคัญๆ ทั่วประเทศ สนนราคามีการลักลอบซื้อขายกันคันละหลายล้านบาท ทั้งที่รถดังกล่าวทางตำรวจได้มีการตรวจสอบอย่างหนัก และมีการจับกุมไปแล้วหลายราย แต่ก็ยังมีผู้ลักลอบนำรถหรูราคาแพง รูปร่างแปลกประหลาดมาขายกันอย่างโจ่งครึ่ม

 

สำหรับขั้นตอนการซื้อขายจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า นายล้าน พระราม 4 เป็นผู้หาลูกค้า โดยมีการติดต่อกับนายเก้ง หลังจากนั้นได้ส่งออเดอร์ไปหาเสี่ยติ่ง อาศัยอยู่ประเทศญี่ปุ่น ให้ทำหน้าที่หารถแปลกๆ หลังจากนั้นนำขึ้นตู้คอนเทนเนอร์ส่งเข้ามาประเทศไทย ต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงเอกสารการถือครองรถ และติดต่อลูกค้าที่ต้องการรถ พร้อมทั้งขายในราคาหลายล้านบาท ทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการห้ามนำหรูเข้ามาในประเทศไทย

“ซึ่งในเรื่องนี้ทำให้ประเทศไทยเสียหายอย่างมาก เพราะไม่สามารถเก็บภาษีได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะมีข้าราชการบางคนให้ความร่วมมือ รวมทั้งดาราดังๆ บางคน ยังมีการสั่งซื้อรถหรูในต่างประเทศ และนำเข้ามาในประเทศไทย รวมทั้งหลีกเลี่ยงภาษีอีกด้วย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง ควรจะยึดแล้วขายทอดตลาด เพื่อนำเงินรายได้เข้ารัฐ ซึ่งจะเกิดประโยชน์กับประเทศไทยมากกว่า” ผู้ขายรถมือสองกล่าว

 

”ทีมข่าวทั่วไทยรายงาน”