วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

เปิดตัวหนุ่มโกงตาย เล่าวินาทีระทึก หลวงพ่อองค์ใหญ่ มาช่วยบังตัวไว้หลังวูบพุ่งเสยท้ายพ่วง 18 ล้อรอดตายปาฏิหาริย์

20 ส.ค. 2023
937

จากรณีนายสำราญ ตำปาน อายุ 47 ปี บ้านอยู่หมู่ 2 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ขับรถรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 8 กฐ-1763 นครศรีธรรมราช เร่งความเร็วเต็มพิกัดก่อนพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ สีน้ำเงิน ทะเบียน 70-3682 ปทุมธานี บรรทุกเหล็กเต็มคัน จนรถยนต์กระบะพังยับเป็นเศษเหล็กพลิกคะแคงบนถนนถนนเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้น บริเวณเลยยูเทิร์นวัดโคกประดู่ไปประมาณ 50 เมตร หมู่ 2 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช นายสำราญ ไดรับบาดเจ็บเล็กน้อยแค่ศรีษะแตก แต่ติดคาซากรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังช่วยกันตัดถ่างออกมาจากซากรถได้อย่างทุลักทุเล รอดตายราวปาฏิหาริย์ โดยเชื่อว่าบารมีหลวงพ่อองค์ใหญ่วัดเขาพระทอง ที่ตั้งและแขวนหน้ารถคุ้มครองรอดตาย เมื่อเวลา 01.00 น.คืนวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา


20 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลัง รพ.ชะอวด ได้ส่งตัวนายสำราญ ผู้บาดเจ็บต่อมายัง รพ.มหาราช แพทย์ ได้ตรวจร่างกายนายสำราญอย่างละเอียด ไม่พบว่าสมองได้รับการกระทบกระเทือน ขาไม่หัก มีเพียงบาดแผลบริเวณศรีษะเหนือคิวขวาเล็กน้อย และร่องรอยถลอกตามร่างกายเท่านั้น หลังแพทย์ทำบาดแผลให้จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ ในขณะที่พรรคพวกเพื่อนฝูงที่ทราบข่าวเดินทางไปเยี่ยมแสดงความดีใจให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้คนที่ทราบข่าวได้เดินทางไปดูซากรถยนต์กระบะของนายสำราญ ที่ลากไปเก็บไว้ที่ สภ.ชะอวด โดยทุกคนที่เห็นซากรถพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายากที่จะมีใครที่นั่งมาในรถจะรอดชีวิตเพราะรถพังยับยู่ยี่ ส่วนของหลังคายุบหายไปทั้งแถบ อย่าว่าแต่มนุษย์เลยแม้แต่สิ่งมีชีวิตตัวเล็ก ๆ หากอยู่ในรถก็คงรอดตายยากมาก ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุรถชน ฟ้าผ่า และรถไฟชนขยี้รถเก๋ง ทุกคนที่มีหลวงพ่อองค์ใหญ่รอดตายราวปาฏิหาริย์ แต่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เชื่อ แต่มาเห็นกับตาตัวเองเชื่อเต็มร้อยในปาฏิหาริย์หลวงพ่อองค์ใหญ่ที่ปกป้องคุ้มครองให้รอดตาย

ในขณะที่นายสำราญ กล่าวว่า ตนยอมรับว่าขับรถเร่งรีบ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดหลับใน รู้สึกวับ ๆ แวม ๆ และไม่ทราบว่าความเร็วเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามในช่วงก่อนที่พุ่งชนเสยท้ายรถบรรทุกพ่วงสติตนกลับมาอีกแต่มันกระชันชิดทำอะไรไม่ทันแล้วทำได้แค่การนึกถึงหลวงพ่อองค์ใหญ่ หลวงปู่ทวด และคุณพระ คุณเจ้าให้ช่วยปกปองคุ้มครองแลดครั้งรู้สึกเหมือนมีใครมาช่วยบังร่างของตนไว้ ก่อนจะชนเสยทายรถบรรทุกพ่วงอย่างรุนแรง หลังจากออกจาก รพ.ตนได้ให้ญาติ ขับรถพาไปดูซากรถยนต์กระบะ 4 ประตูของตนที่โรงพัก เห็นสภาพของซศากรถแล้ว ตนก็ตกใจและแปลกใจมาก ๆ ถามตัวเองว่า “รอดมาได้อย่างไร” “ตนเชื่อว่าบารมีของหลวงพ่อองค์ใหญ่ วัดเขาพระทอง หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดและเหรียญตาหลวงเดช-ตาหลวงรอง ที่ตนพกพาในรถโดยแขวนรวมกันไว้ที่กระจกมองหลังช่วยเหลือคุ้มทครองตนให้รอดตายอย่างแน่นอน สิ่งที่เกิดขึ้นกับตนในครั้งนี้ทำให้ตนเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีอยู่จริงในโลกใบนี้”
นายสำราญ กล่าวต่อไปมอีกว่า ตนโกงความตายมาได้ในครั้งนี้เพราะบารมีคุณพระคุณเจ้าปกป้องคุ้มครองจริง ๆ คนที่อยู่ในเหตุการณ์และญาติของตนที่ไปช่วยตนในที่เกิดเหตุและเป็นคนเก็บเหรียญรุ่น 1 หลวงพ่อองค์ใหญ่ ที่ตามปกติตนแขวนไว้ที่กระจกมองหลัง พบว่าห่วงเชื่อมด้านบนขาด ญาติของตนบอกว่าหลวงพ่อองค์ใหญ่ หลวงปู่ทวด และเหรียญตาหลวงเดช-คาหลวงรองขาดมากองอยู่หน้าตักของตนทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสำราญ ได้หยิบเหรียญหลวงพ่อองค์ใหญ่ องค์ที่แขวนหน่ากระจกมองหลังและห่วงบนขาดมาโชว์ พร้อมกล่าวย้ำว่าที่ผ่านมาแม่ผมมาเดินทางมาวัดเขาพระทองในทุกวัดพระ เมื่อทางวัดและเจ้าอาวาสแจกพระหรือวัตถุมงคลก็จะเอามาเก็บที่บ้าน ทั้งเหรียญหลวงพ่อองค์ใหญ่ เหรียญหลวงปู่ทวด หัวนะโม ตาหลวงเดช-ตาหลวงรอง ทั้งหมดเป็นของวัดเขาพระทอง ผมก็จะนำมาแขวนหน้ารถหรือใส่ในกระชังรถจุดต่าง ๆ สำหรับผมแม้จะเป็นวัดใกล้บ้านนาน ๆจะไปวัดเขาพระทอง เพราะต้องทำงานหารายได้ แต่หลังจากนี้ผมจะหาโอกาสเข้าไปกราบขอพรและขอบคุณที่ช่วยชีวิตและต่อไปผมจะตามแม่เข้าวัดเขาพระทองให้มากขึ้นและจะตั้งตนเป็นคนดีของสังคมตลอดไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ นครศรีธรรมราช
20 ส.ค. 2566