วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

บึ้มสยอง ถังแก๊สสอนวิชาอาหารและโภชนาการวิทยาลัยดังระเบิด นร.สาว ปวช. 1 ไฟคลอกทั้งตัวสาหัส

25 ส.ค. 2023
2706

(25 ส.ค.) เจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักศึกษาสาวรายหนึ่ง อายุ 17 ปี ระดับชั้น ปวช. 1 สาขาอาหารและโชนาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาของรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ ผ24 ส.ค.) เวลาประมาณ 11.00 น.เศษตนได้รับแจ้งจากวิทยาลัย ฯว่าบุตรสาวประสบอุบัติเหตุถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราช จึงรีบรุดไปตรวจสอบพบว่าบุตรสาวถูกนำเข้าห้องไอซียู เพื่อช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จากการสอบถามเรื่องราวเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่าหลังการเรียนภาคปฏิบัติเกี่ยวกับเรื่องอาหารและโภชนาการ ลูกสาวของตนถูกใช้ให้ไปปิดวาล์วแก๊งหุงตุ้ม แต่เหตูการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อถังแก๊สเกิดระเบิดขึ้นอย่างกะทันหัน โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เปลวไฟคลอกบุตรสาวตนเกือบทั้งตัว โดยเฉพาะใบหน้า และลำคอ มือทั้งสองข้าง ล้มลงดิ้นรนด้วยความเจ็บปวด ก่อนได้รับการช่วยเหลือส่ง รพ.มหาราช

โดยในขณะนี้ทาง รพ.ได้ย้ายบุตรสาวมารักษาที่ห้องปลอดเชื้อตึกอายุรกรรมหญิง รพ.มหาราช โดยลูกสาวตนรู้สึกตัวและมีสติรับรู้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ในขณะที่ทางวิทยาลัย ฯยังเงียบไม่ได้เชิญผู้ปกครองไปพบเพื่อชี้แจงเหตุการณ์ เรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมทั้งแจ้งถึงความรับผิดชอบของวิทยาลัย ซึ่งตนและภรรยายังไม่ทราบรายละเอียดข้อเท็จจริงมากนัก แต่ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยหลายคน แต่ที่มีอาการหนักขั้นสาหัสต้องส่ง รพ.นั้นมีบุตรสาวตนเพียงคนเดียว เชื่อว่าแพทย์จะต้องทำการรักษาและผ่าตัดทำ”ศัลยกรรม”ใบหน้าและส่วนต่าง ๆ ที่โดนไฟคลอก คงต้องใช้เวลานานหลายเดือนอย่างแน่นอน ในขณะที่ตนและครอบครัวเป็นห่วงบุตรสาวทั้งเรื่องการเรียนและโฉมรวมทั้งสภาพจิตใจที่หวาดผวา ย่ำแย่มาก ๆ

ผู้ปกครองคนเดิมกล่าวว่า ตนอยากให้ทางวิทยาลัย ฯ ชี้แจ้งข้อเท็จจริงว่าเหตุการณ์มันเกิดขึ้นได้อย่างไร การที่ถังแก๊งระเบิดในการเรียนวิชาอาหารและโภชนาการแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น น่าจะมีระบบเซฟตี้อย่างรัดกุมมีประสิทธิภาพ และจะมีแนวทางในการแก้ปัญหาเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ลักษระนี้เกิดขึ้นอีกได้อย่างไร และความรับผิดชอบของทางวิทยาลัยแค่ไหนอย่างไร ในเบื้องต้นตนจะต้องไปแจ้งความกับพนักงวานสอบวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ นครศรีธรรมราช
25 ส.ค. 2566