วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

เปิดความจริง น้องฤษณ์ ป.6 ไม่ได้เป็นลูกที่จริงของสาวพิการที่ถูกศาลฏีกาจำคุก 2 ปี-ชาวโลกโซเชี่ยลยกเทียบคดี ทักษิณ

06 ก.ย. 2023
1797

จากกรณีที่นางกัญญาวีร์ พรหมดนตรี หรือ “เจี๊ยบ” อายุ 52 ปี สาวพิการตาบอก 1 ข้างอีกข้างมองเห็นเลือนลาง มือเท่าเหน็บชา เดินต้องใช้ไม้เท่าพยุง และยังป่วยเป็นโรคหัวใจ ความดัน และไตวายในระยะรุนแรง ตกเปนผู้ต้อหาในคดีบุกรุกเคหะสถานและลักทรัพย์ ถูกดำเนินคดีในชั้นศาลที่ศาลจังหวัดทุ่งสง จนถึงศาลฎีกาและถูกศาลฏีกานัดฟังคำพิพากษาเมื่อวันที่ 5ก.ย. ที่ผ่านมา โดยน้องกฤษณ์ อายุ 12 ปี เรียนชขั้น ป.6 จึงแม่มาฟังคำพิพากษา ก่อนถูกศาลพิพากษาลงโทษจกคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา จึงขอเจ้าหน้าที่ศาลโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือนายไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวอาวุโส ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอฝากฝังให้อุปการะเลี้ยงดูน้องกฤษณ์ ลูกชายในระหว่างที่ตัวเองต้องโทษในเรือนจำ ท่ามความเศร้าสลดและสะเทือนใจของเจ้าหน้าที่ศาลและผู้ที่ทราบข่าว
(6 ก.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่นายไพฑูรย์ อินทศิลา เดินทางไปรับน้องกฤษณ์ ที่ศาลจังหวัดทุ่งสง ได้นำนองกฤษณ์ เดินทางไปยังบ้านเช่า ในตำบลหนองหงส์ อ.ทุ่งสง เพื่อเก็บข้าวของและเอกสารสำคัญส่วนตัวของน้องกฤษณ์ และเดินทางไปประสานกับผู้อำนวยการโรงเรียนเจริญวิทยา ในตัวเมืองทุ่งสง ที่น้องกฤษณ์ เรียนอยีในชั้น ป.6/1 เพื่อทำเรื่องขอยายนองกฤษณ์ มาเรียนต่อในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้จบ ป. 6 และน้องกฤษณ์ จะขอบวชสามเณรเป็นลูกศิษย์ของพระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง เนื่องจากเคยมีเมตตาช่วยเหลือสองแม่ลูกมาก่อน

อย่างไรก็ตามนางกัญญาวีร์ พรหมดนตรี หรือ “เจี๊ยบ” ได้เปิดเผยก่อนเขาเรือนจำว่าจริง ๆ แล้วน้องกฤษณ์ ไม่ได้เป็นลูกที่แท้จริงของตัวเอง เป็นเพียงลูกบุญธรรม ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิดเนื่องจากพ่อแม่ที่แท้จริง น้องกฤษณ์ เป็นลูกของพ่อแม่วัยรุ่นที่เคยมาเช่าบ้านอยู่ข้างบ้านเช่าของตนและมาขอยืมเงินเพื่อไปทำแท้ง แต่ตนห้ามแลพะไม่ยอมให้เงิน จนกระทั้งคลอดน้องกฤษณ์ ตนก็ช่วยเลี้ยงดูมาตั้งแต่ต้น ก่อนที่พ่อแม่ จะหลบหนีไป ตนเลี้ยงน้องกฤษณ์ มาด้วยคามยากลำยาก รักและผูกพันรักเหมือนลูกในไส้ แต่เนื่องจากตนยากจนแร้นแค้นจนเมื่ออายุได้ 4-5 ขวบจึงแจ้งให้พ่อแม่ที่แท้จริง ได้มารับน้องกฤษณ์ ไปอยู่ด้วย แต่เมื่อตนไปเยี่ยมพบว่าน้องฤฤษณ์อยู่ในสภาพน่างสารและน่าเป็นห่วง เพราะพ่อแม่ ติดยาเสพติดทั้งสองคน ตนเป็นห่วงอนาคตเด็กจึงตัดสินใจขอน้องกฤษณ์กลับมาเลี้ยงดู ด้วยตัวเองอีกครั้ง พ่อแม่น้องกฤษณ์ ก็ดีใจที่ไม่ต้องเป็นภาระ ตนจึงพาน้องกฤษณ์ มาจดทะเบียนรับอุปการะเป็นบุญบุญธรรม ส่งเสียให้เรียนจนในปัจจุบันเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนเจริญวิทยา อ.ทุ่งสงดังกล่าว ตนขอกราบวิงวอนคุณไพฑูรย์ช่วยอุปการะด้วย และน้องกฤษณ์ เคยสัญญาว่าจะบวชเป็นลูกศิษย์พระอาจารย์วัดเขาพระทอง อ.ชะอวด หลังเรียนจบ ป.6”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามเป้าหมายจะให้น้องกฤษณ์ มาอาศัยอยู่ในความอุปการะของนายไพฑูรย์ อินทศิลา และให้พักอยู่กับนายรุ่งเรือง วิมลทรวง “ช่างน้อย สาคูใต้” โดยเข้าเรียนโรงเรียนวัดราษฏร์เจริญ ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ที่เดียวกับนองว “จิมมี่ “อายุ 8 ขวบ บุตรชายของนายรุ่งเรือง ที่เรียนอยู่ชั้น ป.2

โดยหลังจากพบกันพบว่าเด(กทั้งวสองเขากันเป็นเพื่อนเล่นกันได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ผู้อำนวยการบ้านพักเด็กและครอบครัวได้ประสานงานมาที่นายไพฑูรย์ เพื่อขอเยี่ยมเด็ก และหากจะให้ทางบานพักเด็กและครอบครัวช่วยเหลือหรืออุปการะน้องกฤษณ์ ทั้งในเรื่องมที่อยู่อาศัย การเรียน ทางบานพักเด็ก ฯ ก็พร้อมจะรับปิดชอบในเรื่องนี้ โดยจะนัดพบพูดคุยในรายละเอียดอีกครั้งในเวลา 14.30 น.วันนี้
ในขณะที่โลกโซเชี่ยลได้มีการเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจ มีความรู้ช่วยเหลือนางกัญญาวีร์ พรหมดนตรี หรือ “เจี๊ยบ” ในเรื่องการขอพระราชทาอภัยโทษ โดยมีการยกเคสกรณีนายทักษิณ ชินวัตร มาเทียบเคียง นอกจากนี้ชาวโลกโซเชี่ยลยังเรียกร้องไปยังหนุ่ม กรรชัย รายการโหนกระแส ,กันจอมพลัง ทนายเดชา และทนายคสามชื่อดังที่มีชื่อเสียงให้เข้ามาช่วยเหลือนางกัญญาวีร์ พรหมดนตรี หรือ “เจี๊ยบ” ด้วย

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
6 ก.ย. 2566