วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

บิ๊ก ตร.เมืองคอนเรียกประชุมสางคดีมือปืนส่องยิงเมียเจ้าของนากุ้งวัย 34 ปี ดับปริศนาคากระท่อม

19 ก.ย. 2023
338

(19 ก.ย.) เมื่อค่ำที่ผ่านมา พ.ต.อ.นัฐวุฒิ ทองทิพย์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ พ.ต.อ.โขคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ณัฐภัทร พุทธังกุโร สว.สส. พ.ต.ท.มนัส พิทักษ์บูรพา สวป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนสืบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้ง ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำนุ้ย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีคนร้ายอาวุธปืนลูกซองยิงเจาะกะโหลกนางเพชรรัตน์หรือมัด ชูจันทร์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/2 หมู่ 2 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีบาดแผลถูกเข้าบริเวณกกหูขวาจำนวน 4 รู กระสุนทะลุท้ายทอย 2 รู นอนเสียชีวิตในชุดนุ่งกางเกงวอร์มสีดำ สวมเสื้อยืดสีม่วงดำ เลือดไหลนองเต็มพื้น เหตุเกิดบริเวณกระท่อมนากุ้ง ท้องที่หมู่ 2 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (18 ก.ย.) ได้ร่วมประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าในคดี ในเบื้องต้นเจ้าหนาที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการยิงเจาะกะโหลกสาวเมียหนุ่มนากุ้งที่แน่ชัดได้ จึงสั่งกำชับให้เร่งลงพื้นที่สอบสวนสืบสวนอย่างต่อเนื่องต่อไป เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่ผู้บังคับบัญชาและประชาชนให้ความสนใจเป็นพิเศษ

โดยนายเอกรัตน์ หรือหนึ่ง ปานชัน อายุ 40 ปี สามีของนางเพชรรัตน์ หรือมัด ผู้ตาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนและภรรยา มีอาชีพทำนากุ้ง และได้เช่าที่ดินของนายทุนคนหนึ่งทำนากุ้งกับภรรยา 2 คนบริเวณท้องที่หมู่ 2 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้นำบุตรสาว 2 คน อายุ 8 ขวบ และ 9 ขวบมาอยู่ด้วย ก่อนเกิดเหตุตนและลูก 2 คนกำลังพักผ่อนอยู่ในกระท่อม ในขณะที่นางเพชรรัตน์หรือมัด ภรรยาของตนได้ออกไปยืนตกปลาบริเวณริมกระท่อมนากุ้ง ก่อนที่ตนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนและลูก ๆ ตกใจรีบออกมาดูพบร่างนางเพชรรัตน์ หรือมัด ภรรยาถูกยิงเข้าศีรษะ นอนฟุบจมกองเลือด โดยไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใครมาจากไหน หลังหายจากการตกใจตนและลูกได้รีบอุ้มนางเพชรรัตน์ ขึ้นเรือหางยาวขับเรือไปตามลำคลองท่าแพไปขึ้นฝั่งที่ท่าเรือ หมู่ 4 ต.ปากพูน เพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยนำส่ง รพ.มหาราช แต่ภรรยาทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายดังกล่าว
ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบเหมือนกันว่ามาจากสาเหตุอะไรกันแน่เพราะตนและภรรยาไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใครในหมู่บ้านมาก่อนเลย คาดว่าคนร้ายอาจจะมาแอบซุ่มยิงตนก็เป็นได้ แต่เข้าใจผิดคิดว่าเป็นตนมที่ออกมายืนตกเบ็ดริมกระท่อม จึงใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่จนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป

ในขณะที่ ด้าน พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด แต่สันนิษฐานน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัวบางเรื่องกับคู่อริบางคนในหมู่บ้าน และอาจจะเป็นการยิงผิดตัว โดยคนร้ายมีเป้าหมายที่จะยิงนายเอกรัตน์ สามี และเข้าใจว่าคนที่อแกมายืนตกปลาาริมกระท่อมเป็นนายเอกรัตน์หรือหนึ่ง สามีผู้ตาย ประกอบกับที่เกิดเหตุมืดมองเหนไม่ชัดว่าเป็นใคร มือปืนจึงส่องยิงใส่ถูกนางเพชรรัตน์ หรือมัด จนลมหุบเสียชีวิตดังกล่าว ทางผู้บังคับบัญชาสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชัดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสคนร้าย และหาสาเหตุการสังหารที่แน่ชัด ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา / /นครศรีธรรมราช
19 ก.ย. 2566