วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

สวนนงนุชพัทยา ต้อนรับฑูตสวิตเซอร์แลนด์นำปลูกต้นไม้ พร้อมจัดโปรโมชั่นเที่ยวแบบครอบครัวรับปิดเทอม

วันที่ 29 กันยายน ที่ สวนนงนุชพัทยา นำโดย นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ตอนรับนายเปโดร สวาห์เลน (Pedro Zwahlen) เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งสมาพันธรัฐสวิสประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมสวนนงนุชพัทยา พร้อมปลูกต้นโมกหลวงดอกแดง ณ บริเวณสวนรุกขชาติเชิงเขาบันไดกฤษ สำหรับ “สวนรุกขชาติ”ทางสวนนงนุชพัทยาดำเนินการให้แก่ประเทศไทย เพื่อเป็นการอนุรักษ์พันธุ์ไม้หายาก รวบรวมพันธุ์ไม้ยืนต้นทั้งในประเทศและทั่วทุกมุมโลกโดยขออนุญาตเช่าพื้นที่จากกรมป่าไม้จำนวน43ไร่ โดยค่าใช้จ่ายและค่าดำเนินการต่างๆทางสวนนงนุชพัทยาเป็นผู้ดูแลทั้งหมด โดยมีคณะฑูตและหน่วยงานภาครัฐ,บุคคลทั่วไปมาปลูกต้นไม้อย่างต่อเนื่อง

และในวันเดียวกันนี้ทางสวนนงนุชพัทยาเอาใจนักท่องเที่ยวผู้สูงอายุพร้อมต่อโปรโมชั่นผู้สูงอายุเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยาลด 50% ทุกวันจันทร์ ถึง วันพฤหัสบดี และวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อต้อนรับปิดเทอมเที่ยวกันแบบยกครอบครัว ตลอดเดือนตุลาคม 2566 ส่วนวันศุกร์ยังคงโปรโมชั่นเดิมผู้สูงอายุเข้าชมสวนฟรี เด็กที่มากับครอบครัวสูงไม่เกิน140 ซ.ม. และผู้พิการพร้อมผู้ติดตามเข้าฟรีทุกวัน

ในส่วนของโปรโมชั่นอื่นๆ สำหรับผู้ที่ต้องการชมการแสดงนงนุชโชว์และช้างแสนรู้ ซื้อเพิ่มเพียงท่านละ200 บาทเท่านั้น รอบการแสดงมีวันละ 4รอบ (10.30 น.,11.30 น.,13.30 น.,15.30 น.) สวนนงนุชพัทยามีสวนสวยให้เที่ยวชมมากว่า 50 สวน บนพื้นที่ 1,700 ไร่ มีบริการนั่งรถชมสวนสวย ชมหุบเขาไดโนเสาร์ที่เด็กทุกคนไม่ควรพลาด พร้อมเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8.00 น.-18.00 น.

ภาพ/ข่าว น.ส.นภนก เหมือนนามอญ สัมภาษณ์ บริบูรณ์/รายงาน