วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

กันจอมพลัง ลุยศรีราชา ประสานตำรวจเข้าช่วยเด็กชายวัย 2 ขวบ ถูกพ่อแม่ทำร้ายร่างกาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2566 ที่สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” และเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้นำข้อมูลเข้าพบ พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา เพื่อร้องเรียนเรื่องพ่อแม่ทำร่างกายเด็กอายุ 2 ขวบ จนเป็นร่องรอยชำตามร่างกาย เหตุเกิดภายในบ้านเช่า แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.5 ต.สรุศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จากการนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบหนูน้อยวัย 2 ขวบ ชื่อวินนามสมมุติ ซึ่งถูกป้าและญาติ นำตัวมาดูแลในพื้นที่ปลอดภัยแล้ว
และจากการสอบถามนางสาวกวิลทิพย์ สงวนนามสกุล อายุ 20 ปี เป็นป้าของเด็กได้เปิดเผยว่า ปกติแล้วคนที่เลี้ยงน้องวิน มาตั้งแต่เล็กๆ ก็คือย่า ของน้อง ซึ่งปกติน้องวิน เป็นเด็กอารมณ์ดี ยิ้มแย้ม และปรากฏว่าเมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา พ่อแม่ของเด็กได้รับไปเลี้ยงเอง ซึ่งเมื่อตนเองคิดถึงหลาน จึงได้พยายามขอพบหลานแต่ถูกปฏิเสธ ครั้งแรก ก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไร ผ่านไปหลายวัน ตนเองเข้าไปพบก็ยังปฏิเสธ จนตนเองเริ่มสงสัย จึงได้ผลักประตูเข้าไปก็พบว่าหลานตัวเองนั้นมีร่องรอยของการถูกทำร้ายที่บริเวณใบหน้า และลำตัวและที่ก้นมีรอยช้ำเหมือนถูกไม้ตีและดวงตามีช้ำเลือด

เมื่อตนเองเห็นแบบนี้รู้สึกตกใจและโมโหมาก จึงได้ต่อว่าน้องสาวของตนเองและสั่งสอน และหลังจากนั้นทางตนเองได้อุ้มหลานกลับมาให้ย่าเลี้ยง
จนกระทั่งติดต่อไปยัง ทางเพจกันจอมพลังช่วงเย็นของเมื่อวานจนกระทั่งช่วงบ่ายนี้ ทางด้านนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง”และเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เข้าให้การช่วยเหลือเด็ก และพาเด็กมาเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา ก่อนนำเด็กไปตรวจร่างกายเพื่อนำใบรับรองแพทย์มาประกอบสำนวนคดีก่อนเรียกผู้ต้องหามาให้ปากคำเพิ่มเติม

ทางด้านนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง”เปิดเผยว่า ตนเองนั้นได้รับข้อความจากป้าที่ชลบุรี วันนี้จึงเดินทางมาที่ศรีราชา เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือหนูน้อยวัย 2 ขวบที่ถูกพ่อแม่ทำร้ายร่างกาย พอทราบที่อยู่จึงเดินทางเข้ามาที่ สภ.ศรีราชา พร้อมพูดคุยกับ พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือเด็กคนดังกล่าว ก่อนเดินทางไปช่วยเหลือเด็ก โดยวันนี้ได้ให้ป้า และ ย่า ของเด็ก ได้นำหลานไปตรวจสภาพร่างกายเพื่อนำใบตรวจร่างกายมาประกอบสำนวนคดี และหลังจากนั้นจะได้ออกหมายเรียกพ่อแม่เด็กและป้าย่ามาให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก สภ.ศรีราชา

 

ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี