วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ส.ส.เป้า จิรวุฒิ สิงห์โตทอง ทวงถามปัญหาระบบน้ำประปาในพื้นที่ อ.บ้านบึง-หนองใหญ่ ชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ตอบรับทันที เท งบ ประมาณเร่งแก้ไขหลายล้านบาท

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง ส.ส.เขต 4 ชลบุรี ได้เรียกร้องให้มีการแก้ไขระบบน้ำประปาในพื้นที่ อ.บ้านบึงและ อ.หนองใหญ่ เนื่องจากประสบปัญหาน้ำไม่ไหล บางแห่งน้ำประปาไม่มีคุณภาพ ทำให้มีปัญหาในการบริโภคอุปโภค โดยมีผลมาจากการวางท่อประปามานาน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมากมาย จึงได้มีการเจรจากับนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งรับผิดชอบเกี่ยวกับน้ำประปา เมื่อได้มีโอกาสพบกัน และได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีการทุ่มงบประมาณมาวางท่อใหม่หลายพื้นที่ใน อ.บ้านบึง และ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี จึงขอขอบคุณ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มา ณ ที่นี้ด้วย

 

ในการแก้ไขปัญหาน้ำประปาในพื้นที่ อ.บ้านบึง และ อ.หนองใหญ่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มีการแถลงต่อสภาผู้แทนราษฎรว่า ตามที่นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง ส.ส.เขต 4 ชลบุรี ร้องเรียนปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาในพื้นที่ อ.บ้านบึง และ อ.หนองใหญ่นั้น ตนยืนยันผ่านสภาฯ ได้เลยว่าขอให้ประชาชนในพื้นที่ทั้ง 2 อำเภอสบายใจได้ เนื่องจากในปีงบประมาณ 2567 จะมีการวางท่อน้ำประปาในพื้นที่ ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จำนวนเงิน 43 ล้านบาท ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จำนวนเงิน 45 ล้านบาท ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จำนวนเงิน 10 ล้านบาท ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จำนวนเงิน 40 ล้านบาท ต.เขาซก อ.หนองใหญ่ งบประมาณ 56 ล้านบาท เพื่อแก้ไขระบบน้ำประปาในพื้นที่ อ.บ้านบึง และ อ.หนองใหญ่

 

“อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าเมื่อมีการเปลี่ยบระบบท่อน้ำประปา อาจจะมีปัญหาในเรื่องท่อประปาเก่า อาจจะทำให้ท่อน้ำประปาแตกได้ จึงได้กำชับให้ทางประปาที่รับผิดชอบทั้ง 2 อำเภอ เร่งดำเนินการแก้ไขด้วยเช่นกัน ก็หวังว่าประชาชนในพื้นที่ทั้ง 2 อำเภอจะได้มีน้ำประปาใช้อย่างเพียงพอ” นายชาดากล่าว

 

ภาพ/ข่าว น.ส.นภชนก เหมือนนามอญ บก.ชลนิวส์ทีวีออนไลน์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ บก.”ข่าวทั่วไทย”รายงาน