วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

สุดทรพี วิงวอนช่วยสองตายายโดนลูกทาสยานรกจอมทรพีตามทำร้ายพ่อแม่ “บังคับกราบเท้า”

11 ต.ค. 2023
396

(11 ต.ค.) ได้มีชาวบ้านหมู่ 1 ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ส่งข้อความร้องเรียนผป่านเพจ “คนข่าวตัวดำ” ของนายไพฑูรย์ อินทศิลา ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอความช่วยเหลือลูกตายาย ที่ถูกลูชายทาสยาเสพติดตามทำราย ข่มขู่ฆ่า บังคับให้พ่อแม่กราบตีน จนต้องหลบหนีตายหัวซุกหัวซุนเข้าไปอยู่ในป่า ในตอนกลางคืนก็ออกจากป่ามาขออาศัยนอนบานญาติ ๆ และเพื่อนบ้าน ได้รับความเดกือดรอนอย่างแสนสาหัส ในขณะที่ทาสยาเสพติดคนดังกล่าวยังมีพฤติกรรมข่มขู่ เรียกค่าคุมครองจากาวบ้าน หากไม่ก็จะข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย ทำร้ายทรัพย์สิน จนชาวบ้านต้องปิดประตูหลบอยู่ในบ้านเกือบทั้งหมู่บ้าน
สองผู้เฒ่า พ่อแม่ของทาสยานรก วีดีโอคอล ร้องห่มร้องให้กล่าววิงวอนขอความช่วยเหลือ โดยอยากให้ผู้ว่า ฯ ผู้การ ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเกรงว่าจะถูกลูกชายทาสยานรกจะตามหาจนพบฆ่าตายเสียก่อน เพราะไม่สามรถพึ่งพาตำรวจในพื้นที่ได้ แจ้งเหตุการณ์เรื่องราวหลายครั้ง แต่ตำรวจอ้างว่าลูกชายทาสยานรกเป็นผู้ป่วยจิตเวช ตำรวจทำอะไรไม่มีใครถูกทำร้ายบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตำรวจจึงเข้าไปจับกุมตัวไม่ได้ ตำรวจเจาต้องรอให้เกิดการฆ่ากนตายเสียห่อนหรืออย่างไร ตนสองผัวเมียหนีหัวซุกหัวซุนมาเกือบ 2 อาทิตย์แล้ว หลบอยู่ตามป่าเขา และบ้านเพื่อนบ้าน งานการก็ไม่ได้ทำ ไม่มีรายได้ เพื่อนบ้านสงสารโทรไปขอความช่วยเหลือและปรึกษากับคนที่ทำงานบนศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เขาก็แนะนำว่าให้โทรขอความช่วยเหลือ “คนข่าวตัวดำ”ไพฑูรย์ อินทศิลา จึงได้ให้เพื่อนบ้านช่วยวีดีโอคอลมาขอความช่วยเหลือ ขอกราบวิงวอนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตนสองผัวเมียด้วยเถิด หากไม่ได้รับการช่วยเหลือไม่วันใดก็สวันหนึ่งตนทั้งสองจะต้องตายด้วยน้ำมือลูกอย่างแน่นอน

“มันทำลายข้าวของในบ้านพังเสียหายทั้งหมด และบังคับตนทั้งสองให้กราบตีนมัน จนตนทั้งสองต้องหลบหนีออกจากบ้านมาหลบในป่าเขาและบ้านเพื่อนบ้าน แต่ก็สงสารเพื่อนบ้านเหมือนกันมันจะตามหาหากพบเพื่อนบ้านช่วยเหลือตนทั้งสองมันก็จะโกรธแค้น จนเพื่อนบ้านบางคนไม่กล้าช่วยเหลือตนทั้งสอง จึงขอวิงวอนใครช่วยเหลือตนทั้งสองด้วย ตนขอขอบพระคุณและจะไม่ลืมพระคุณตลอดไป” สองผู้เฒ่ายกมือไหว้ กล่าววิงวอนอย่างน่าเวทนาสงสาร
ในขณะที่เพื่อนบ้านกล่าวว่า คุณตาอายุ 75 ปีคุณยาย อายุ 57 ปี ลูกชายทาสยานรกชื่อ ฟิล์ม”” อายุ 32 ปี เพื่อนบ้านทั้งหมู่บ้านต่างสงสารสองตายายอย่างมาก แต่ไม่รู้จะช่วยเหลือได้อย่างไร ลูกทาสยานรกรายนี้มันเห็นพ่อ แม่มันไม่ได้เลย มีความอาฆาตพยาบาทอย่างหนัก เมื่อวาน (10 ต.ค.) พบเห็นคุณตา คุณยายออกจากป่า ลูกทรพีมันขับรถ จยย.ไล่ชนจนต้องวิ่งหนีเข้าป่าและเข้าไปขอความช่วยเหลือที่บ้านของตน บังคับให้พ่อแม่กราบตีนมัน จนตนจึงตัดสินใจให้สองตายายวิ่งหนีเข้ามาในบ้าน และหากลูกทรพีบุกเข้ามาในบ้านของตนตนจำเป็นต้องยิงสกัดอย่างแน่นอน จึงอยากจะวิงวอนผู้ว่า ฯผู้การ และผู้ใหญ่ทั้งหลายนช่วยสองตายายด้วยโดยด่วน รวมทั้งชาวบ้านก็เดือดร้อน เพราะมันทำตัวข่มขู่คุกคาม ตระเวนเรียกค่าคุมครองอีกด้วย หากปล่อยไว้แบบนี้จะต้องเกิดการฆ่ากันตายอย่างแน่นอน ไม่แน่ว่า ฆ”ไอ้ฟิล์ม” ทาสยานรกจะฆ่าพ่อแม่ หรือเพื่อนบ้ทน หรือมันจะโดนชาวบ้านฆ่าตาย เรื่องจะยุ่งยากไปกันใหญ่

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
11 ต.ค. 2566