วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ร้อง ส.ส.เป้า จิรวุฒิ สิงห์โตทอง ลูกสาววัย 10 เดือน ถูกแฟน สท.หนุ่มอุ้มหาย แม่ยายแจงอยากพบหน้าหลานสาว

ร้อง ส.ส.เป้า จิรวุฒิ สิงห์โตทอง ลูกสาววัย 10 เดือน ถูกแฟน สท.หนุ่มอุ้มหาย แม่ยายแจงอยากพบหน้าหลานสาว ไปร้องหน้าบ้านแต่ไม่ให้พบ ในที่สุดต้องพึ่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรีตัดสินคดีให้

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ศูนย์พักคอย สมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง ส.ส.เขต 4 ชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจากนางอรวรรณ เขียวชะอุ่ม น.ส.ทราย (นามสมมุติ)ว่า น้องรดา อายุ 10 เดือนเศษ ลูกสาวของ น.ส.ทราย และนางอรวรรณ ผู้เป็นยาย ถูกนายธนเดข อรุณจินดา สมาชิกสภาเทศบาลตำบลท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ผู้เป็นพ่ออุ้มหายไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 ตุลาคม 2566 ที่บริเวณหน้าร้านดีไซน์คอสตูม เลขที่ 160/7 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และไม่ยอมให้เข้าพบ แม้จะไปตามที่บ้านนายธนเดชในพื้นที่ อ.เกาะจันทร์ ก็ไม่ยอมให้เข้าพบ จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านบึง และ สภ.เกาะจันทร์ ไว้เป็นหลักฐาน

โดยนางอรวรรณกล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเย็นวันที่ 12 ตุลาคม ขณะที่ตนกำลังอุ้มน้องรดา อยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน ต่อมานายธนเดข ผู้เป็นพ่อได้มาขออุ้มลูกสาว จึงเห็นใจเพราะไม่ได้มาพบลูกสาวนานแล้ว เมื่อนายธนเดชอุ้มอยู่ได้สักพัก หลังจากนั้นได้อุ้มขึ้นรถเบนซ์และขับหายไปเลย ด้วยความเป็นห่วงจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านบึง และ สภ.เกาะจันทร์ นอกจากนี้ตนพร้อมด้วยลูกสาวก็ได้ติดตามไปที่บ้านของนายธนเดช ที่ อ.เกาะจันทร์ ปรากฏว่าคนภายในบ้านไม่ให้เข้าพบก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงได้มาร้องเรียน ส.ส.เป้า ให้ช่วยเหลือ

“เนื่องจากหลานสาวป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบ และอยู่ระหว่างการรักษาและกินยาของแพทย์ เมื่อพ่อเอาหลานสาวไปก็เป็นห่วง เกรงว่าจะเกิดอันตราย ที่สำคัญจะต้องฉีดวัคซีนเร็วๆนี้ และอยากให้เอาหลานสาวมาคืน” นางอรวรรณกล่าวและว่า ถ้าหากพ่อของน้องรดาต้องการเอาไปเลี้ยงดู ก็อยากให้มาพูดกันดีๆ ไม่ใช่อุ้มเอาไปเฉยๆ ที่สำคัญน้องรดาก็ยังป่วยอยู่ด้วย และอยากให้มีการรักษาอย่างต่อเนื่อง ไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะยังไม่สามารถพบหลานสาวได้เลย จึงได้มาร้องเรียนดังกล่าว

ทางด้าน น.ส.ทรายแม่ของน้องรดากล่าวว่า ตนเองอยู่กินฉันท์สามีภรรยากับนายธนเดช จนกระทั่งตั้งครรภ์น้องรดาและคลอดออกมาได้ 5 เดือน ก็เกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง และมีการข่มขู่จะทำร้ายร่างกายอีกด้วย หลังจากนั้นได้นายธนเดชได้จากไป และไม่เคยมาดูแลอีกเลย ต่อมาครอบครัวของนายธนเดชต้องการจะเอาน้องรดาไปเลี้ยงดู และได้มีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น และศาลได้พิพากษาว่าให้ทั้งพ่อและแม่ช่วยกันดูแลน้องรดา

แต่ในที่สุดนายธนเดช ได้มาอุ้มลูกสาวไปเฉยๆ ทำให้ตนเองเป็นห่วงมากและอยากได้คืน ช่วงนี้ลูกสาวมีอาการเจ็บป่วยด้วย อยากจะเอามาดูแลอย่างใกล้ชิด ไปตามหาลูกสาวที่บ้านของนายธนเดช ก็ไม่ยอมให้พบแถมยังถูกกีดกันอีกด้วย จึงไปร้องเรียน ส.ส.เป้า และสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม และอยากได้ลูกสาวมาดูแลต่อไป ส่วนนายธนเดชอยากได้ลูกสาวเอาไปดูแลก็ไม่ว่ากัน แต่อยากให้มาพูดคุยกันเพื่อดูแลลูกสาวด้วยกัน ไม่ใช่เอาไปเฉยๆ และไม่ยอมให้เข้าพบอีกด้วย ซึ่งเป็นการทำร้ายหัวใจกันเกินไป

ต่อมาได้มีการประสานงานกับทางตำรวจ สภ.บ้านบึง และ ตำรวจ สภ.เกาะจันทร์ พร้อมทั้งไปติดตามน้องรดา ที่บ้านของนายธนเดช ในพื้นที่ อ.เกาะจันทร์ ปรากฏว่าบ้านปิดไม่มีใครออกมาต้อนรับแต่อย่างใด ทำให้ น.ส.ทรายไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เกาะจันทร์ และจะไปร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เพื่อออกหมายเรียกให้นายธนเดชนำลูกสาวมาพบกับ น.ส.ทราย และมาตกลงเกี่ยวกับการเลี้ยงดูน้องรดาต่อไป