วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

ชาวบ้านหวาดผวากลัว ไอ้ชัย สิงห์ขี้คุกจอมอิทธิพลหลังก่อเหตุทำร้ายเชือดคอคนและน้องหมาสาหัสทั้งคนทั้งหมา

 

จากรณีที่นายเอกชัย ชาวบ้านหมู่ 6 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อดีตผู้ต้องหาและนักโทษคดีฆ่าปาดคอ เพิ่งพื้นคุกออกมาไม่นานใช้ดีกรีตัวเองที่เคยติดคุกแสดงพฤติกรรมของผู้มีอิทธิพล โดยการข่มขู่คุกคามชาวบ้าน ประกาศก้องว่าตัวเองมีปืนและรู้จักกับผู้หลักผู้ใหญ่ จนเหิมเกริมหนักทำการข่มขู่คุกคามเพื่อนบ้านที่ซื้อที่ดินจากพ่อแม่ของตัวเองเมื่อครั้งมี่ตัวเองติดคุก เพื่อจะเอาที่ดินคืนโดยสร้างรั้วเหล็กปิดทางเข้าออกชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก จึงร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากฝ่ายปกครองและตำรวจ และ อบต.มะม่วงสองต้น พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวช้องเข้าเจรรจาจนต้องยอมรื้อรั้วเหล็กปิดทางเข้าออก
แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กลับไปนายเอกชัย ได้เดินถือมีดดาบปลายแหลมบุกไปยังบ้านของนายธนัช ประกาศให้นายธนัช นำภรรยามอบให้กับตัวเอง เพราะเข้าใจว่าภรรยาของนายธนัซ เป็นคนปากโป้งแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ จากนั้นจึงเข้าไปในบ้านเพื่อฉุดภรรยานายธนัช ในขณะนั้นสุนัขแม่ลูกอ่อนของนายธนัช ที่เสียงไว้เก่ากรรโชก นายเอกชัย จึงตรงเข้าไปใช้มีดฟันเชือดคอสุนัขแม่ลูกอ่อนจนเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนบุกเข้าไปทุบตีทำลายทรัพย์สินภายในบ้านนายธนัซ พังเสียหายยับเยิน และยังทุบตีทำร้ายนายธนัช ที่พยายามต่อสู้ขัดขวาง จนนายธนัช หน้าตาบวมปูด ฟันหักหลายซี่ สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนักหมดสติไปทันที แต่นายเอกชัย ยังพยายามจะใช้มีดแทงและฟันซ้ำแต่ชาวบ้านโวยวายตะโกนห้ามจึงเปลี่ยนใจลากร่างของนายธนัช มานอนกลางถนนหน้าบ้าน ชาวบ้านตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจนำโดยนายอธิราช โรจน์ดวง ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมือง จ.นครศรีธารรมราช รีบเข้ามาตรวจสอบระงับเหตุ นายเอกชัย จึงชิงหลบหนีไปได้ จึงรีบนำนายเอกชัย ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่ง รพ.มหาราช แพทย์ต้องนำเข้าสแกนสมองและนอนพักรักษาตัวที่ รพ.มหาราช ตามที่เสนอข่าวไปเมื่อวานนี้ (18 ต.ค.) แล้วนั้น

 

(19 ต.ค.) พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า พฤติกรรมของนายเอกชัย เป็นภัยและอันตรายต่อสังคมส่วนรวมอย่างมาก ชาวบ้านใกล้เคียงหวาดกลัวอย่างหนักจนแทบไม่กล้าออกจากบ้านไปประกอบอาชีพ พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจและฝ่ายปกครองเร่งจับกุมนายเอกชัย และส่งเจ้าหน้าที่มาคุ้มครองป้องกันอันตรายให้ชาวบ้าน ในเบื้องต้นตนได้นำหมายเรียกของพนักงานสอบสวนมาปิดหน้าบ้านของนายแอกชัย ให้ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หากไม่ไปพบตามนัดหมายจะรวบรวมพยานหลักฐานและพฤติกรรมเสนอศาลออกหมายจับทันที ในระหว่างนี้ตนได้นำกำลังตำรวจวนเวียนเข้ามาในพื้นที่เพื่อคุ้มครองชาวบ้านตลอด 24 ชม. ตนจะอำนวยการควบคุมดูแลเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ขอให้ประชาขนสบายใจได้จะไม่ปล่อยให้นายเอกชัย มาก่อเหตุซ้ำสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในละแวกนี้ได้อีก

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่าต่อมา พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และนายหมวดโทอธิราช โรจน์ดวง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งทั้งสองเป็นจิตอาสา 904 และเข้ามาทำคดีช่วยเหลือชาวบ้านพบว่าสุนัข ของนายธนัช ผู้เสียหายที่โดนนายเอกชัย ใช้มีดดาบฟันและเชือดคอเป็นแผลฉกรรจ์ อาการสาหัส หากไม่ได้รับการช่วยเหลือบาดแผลอาจจะติดเชื้อและทำให้สุนัขตัวดังกล่าวมีแนวโน้มต้องตายแน่นอน จึงประสานเครือข่ายจิตอาสา และสำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นำสัตว์แพทย์ และเจ้าหน้าที่เพื่อมาช่วยรักษาบาดแผลให้สุนัขโชคร้ายที่จากเป็นเหยื่อมนุษย์ใจอำมหิต โดยทีมสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่ได้วางยาสลบสุนัขเคราะห์ร้าย ก่อนจะตัดขนบริเวณลำคอและล้างทำความสะอาดบาดแผล ใส่ยาฆ่าเชื้อ จากนั้นจึงเย็บและตกแต่งบาดแผลกว่า 20 เข็ม ก่อนให้ยาบำรุง ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านและกลุ่มรักสัตว์ หลังจากนอนสลบเพราะฤทธิ์ยา 2 ชม.เจ้าสนัขตัวดังกล่างก็ฟื้นคืนสติ คาดว่าจะหายเป็นปกติภายใน 10 วัน

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
19 ต.ค. 2566